Máy in phun màu EPSON L805
Máy in phun màu EPSON L805

Máy in phun màu L805 là mẫu máy in khổ A4 thuộc dòng L-Series của Epson được trang bị hộp mực gắn ngoài dung lượng cao hoạt động tương tự như các hệ thống mực in liên tục. Thế hệ máy in mới của Epson có bộ tiếp mực liên tục chính hãng nên nhờ đó sẽ có hiệu năng hoạt động cao hơn, đồng thời chi phí in ấn cũng được hạ thấp hơn những dòng máy in khác.

Máy in phun màu EPSON L805
Máy in phun màu EPSON L805

Máy in thiết kế đơn giản, khay giấy chứa giấy khá thấp

Máy in phun Epson L805 vẫn giữ nguyên thiết kế, không khác quá nhiều so với các dòng máy L-series của hãng Epson. Máy có toàn bộ vỏ ngoài màu đen đơn giản, thiết kế gọn gàng với khay nạp giấy đầu vào khá nhỏ chỉ chứa được 120 tờ dạng đứng, khay giấy đầu ra thì nằm ở phía trước có thể chứa được tối đa 50 tờ. Thiết kế này thích hợp để in các loại giấy in có độ dày lớn mà vẫn không làm cong do giấy được chạy thẳng vào máy khi in.

Chất lượng in ấn

Máy in Epson L805 có khả năng in màu khá ấn tượng với 3 mức chất lượng để người dùng tùy chọn là Draft, Standard và High với độ phân giải lên đến 5.760×1.440 dpi. Theo ghi nhận của chúng tôi khi tiến hành thử nghiệm in văn bản đen trắng ở 3 chế độ trên, máy cho kết quả không chênh lệch nhau nhiều về thời gian thực hiện nhưng chất lượng, độ phân giải bản in thì có sự khác biệt khá lớn ở mức thấp nhất và mức cao nhất. Nếu biết tận dụng từng mức độ chất lượng vào từng mục đích sẽ giúp ngưofi dùng tiết kiệm mực in đáng kể.

Khi tiến hành in văn bản khi ở chế độ Draft thì màu chữ hơi chuyển sang nâu nhạt và thấy rõ tình trạng răng cưa ở biên chữ. Trong khi đó, ở mức chất lượng cao, văn bản được hiển thị rất tốt, ở hai mức Standard và High màu chữ đen đậm trở lại, hiện tượng răng cưa tuy vẫn còn nhưng cũng không đáng kể.

In văn bản không phải là thế mạnh ở máy L805 nhưng khi thử nghiệm khả năng in màu ở mức chất lượng cao nhất thì bản in hiển thị khá tốt, cho màu sắc tươi sáng và mịn. Tuy vậy, phần đường chéo và đường cong trong đồ họa khi in ở cả 3 mức vẫn chưa liền lạc, còn bị đứt nét nhiều. Ảnh in trên giấy bóng chuyên dụng do Epson cung cấp cũng có màu sắc với chất lượng khá tươi và tốt hơn rất nhiều.

Hiệu năng in ấn

Xét về mặt hiệu năng in ấn, máy in Epson L805 có tốc độ in trắng đen theo công bố chính thức mà hãng đưa ra thì ở khoảng 37 trang/phút. Trong thử nghiệm của chúng tôi thì máy mất chỉ khoảng 7 giây để hoàn thành in trang tài liệu A4 đen trắng ở mức chất lượng thấp nhất là chế độ Draf. Tốc độ in ảnh của máy in phun Epson L805 cũng khá nhanh với khoảng gần 2 phút cho ảnh JPEG khổ 10x15cm khi tiến hành in ở mức chất lượng High cao nhất.

LEAVE A REPLY