Vì sao nhiều doanh nghiệp
Vì sao nhiều doanh nghiệp "đau đầu" với việc lựa chọn máy in phù hợp?

Máy in rất cần thiết và có vị trí quan trong trong quá trình vận hành các công việc thường ngày của doanh nghiệp. Nhiều người thường dễ bị lừa khi nghe quảng cáo máy in tiết kiệm, giá rẻ… nhưng nếu không hiểu rõ mua ngay từ đầu thì những khoản kéo theo sau này như mực in, phí bảo dưỡng… còn tốn nhiều chi phí hơn nữa. Vậy làm thế nào để tìm ra giải pháp tốt nhất?

Nên chọn máy in giá rẻ không?

Có nhiều loại máy in có giá thành khá rẻ, được quảng cáo là tiết kiệm chi phí tối đa nên khiến nhiều người dễ nhầm lẫn mà mua về sử dụng, và rồi “sợ hãi” phát hiện ra mực của máy in đó rất mắc, thời gian sử dụng lâu dài để nuôi máy, chi phí mua mực còn đắt gấp mấy lần tiền mua máy in. Vì thế nếu mua máy in hãy nhớ kỹ máy in tiết kiệm thì mực in cũng phải tiết kiệm. Ưu tiên hàng đầu thông minh nhất là mực in rẻ rồi mới chọn tới sản phẩm máy in.

Có nhiều dòng máy in, phổ biến trong đó có máy in laser, máy in phun… Cần xác định rõ nhu cầu sử dụng và qui mô doanh nghiệp khi mua máy in. Thông thường máy in laser có tốc độ in ấn chính xác, in nhanh, khay chứa giấy lớn và chi phí vận hành cũng thấp hơn chu kỳ đổ mực, thay catridge dài hơn.

Ngoài ra, cũng nên chọn các dòng máy in bền, linh kiện thay thế có sẵn không khó tìm, chi phí thay linh kiện rẻ, không kén các loại giấy văn phòng tương tự máy in canon LBP 2900 cũng sẽ giúp tiết kiệm chi phí về lâu về dài đấy.

Nên chọn máy in đa chức năng hay chuyên dụng?
Nên chọn máy in đa chức năng hay chuyên dụng?

Nên chọn máy in đa chức năng hay chuyên dụng?

Những máy in càng nhiều chức năng thì càng phức tạp trong việc sử dụng, nhưng nó có thể tiết kiệm cho các công ty được nhiều thứ đáng kể như diện tích không gian, chi phí tiền bạc. Tuy nhiên, bạn cũng cần tỉnh táo lựa chọn những tính năng nào thực sự cần thiết cho nhu cầu sử dụng của mình để tránh đầu tư lãng phí.

Nếu văn phòng của bạn thường xuyên sử dụng mà số lượng người sử dụng máy in nhiều, hình ảnh màu sắc thì bạn nên chon cho công ty mình một chiếc máy in của hãng Brother như mã máy MFC J200 là một gợi ý hay cho việc in ấn công suất lớn. Do đó, nếu bạn cần đơn in ấn hãy chọn máy in cơ bản, còn nếu muốn tích hợp nhiều công dụng như in, photocopy, scan, fax… thì hãy mua các sản phẩm máy in đa năng.

 

LEAVE A REPLY