máy in phun canon pixma 3680
máy in phun canon pixma 3680

 

Với nhu cầu in màu ngày càng lớn như hiện nay, nhiều doanh nghiệp cũng như cơ sở in đã chọn dùng máy in phun. So với dòng máy in laser thì máy in phun cho chất lượng ảnh màu đẹp và chất hơn.

Các dòng máy in đều có những ưu và nhược điểm riêng, sau đây bạn hãy cùng tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của máy in phun để đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho mình.

máy in phun brother MCF
máy in phun brother MCF
  1. Về ưu điểm

Máy in phun có cấu tạo đơn giản nên mức giá trên thị trường tương đối thấp hơn so với máy in laser.  Máy sử dụng công nghệ in phun tiên tiến trải qua nhiều bước phát triển để hoàn thiện quy trình in ấn.  Với một máy in phun rẻ nhất cũng vẫn có thể đảm bảo cho ra bản in chất lượng tốt, giá tăng theo tốc độ in và những tính năng nâng cao, tiện lợi.

– Với công nghệ in phun mới nhất hiện nay, chiếc máy in phun dễ dàng tạo ra nhiều hiệu ứng để hình ảnh của bạn sống động hơn.

– Nếu so với máy in laser thì máy in phun có kích thước nhỏ hơn, dễ đặt trên bàn làm việc hay một căn phòng nhỏ mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn.

Máy in phun không cần nhiều thời gian để làm nóng hệ thống trước khi in như máy in laser nên rất nhanh chóng để khởi đầu của một quá trình in ấn.

mực máy in phun
mực máy in phun
  1. Về nhược điểm

– Hộp mực in của máy in phun thường có năng suất thấp, in được số trang khá ít nên chi phí cho mỗi trang in khá cao. Đồng thời, số lần đổ mực cũng như thay mực in sẽ cao hơn

Máy in phun thường có tốc độ chậm hơn so với máy in laser, do đó chỉ có thể sử dụng máy in phun để in với lượng công việc thấp.

–  Loại máy này cần được vệ sinh, bảo trì thường xuyên vì hay gặp tình trạng tắc đầu phun. Đồng thời bạn phải thay thế hộp mực in canon sau khi sử dụng nhiều lần để tránh gây hỏng linh kiện của máy.

Hi vọng bài viết Ưu điểm và nhược điểm của máy in phun này sẽ giúp bạn chọn mua được chiếc máy in phù hợp để phục vụ công việc. Nếu cần tư vấn mua máy in phun và liên hệ nạp, thay mực vui lòng gọi đến số hotline: 1800.58.58.59 (miễn phí) – 0839.119.966, hoặc truy cập vào website Vmax.vn để được hỗ trợ.

LEAVE A REPLY