Tư vấn cách mua máy in laser trắng đen
Tư vấn cách mua máy in laser trắng đen

Máy in laser đơn sắc (trắng đen) vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho những trường hợp in văn bản không thường xuyên, vài ngày hoặc vài tuần in một lần. Vì đầu phun mực của máy in loại này không bị khô và nghẹt sau những ngày không in như ở máy in phun. Vậy làm sao để chọn mua được một chiếc máy in laser trắng đen với giá thành phù hợp túi tiền nhưng vẫn chất lượng, vận hành tốt là câu hỏi đặt ra cho nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ Tư vấn cách mua máy in laser trắng đen cho các bạn đang có nhu cầu:

1 – Tốc độ

Việc chờ đợi máy in làm việc cũng là vấn đề khá khó chịu khi đang trong tình trạng cần in gấp. Vì thế, 1 chiếc máy có tốc độ nhanh sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn.

Ngày nay các máy in càng được nâng cấp tốc độ in lên nhanh hơn, có máy đến 17-18 trang/phút. Nhưng thong thường, máy in in được 9-10 trang/phút đã là chấp nhận được. Tuy nhiên không phải cứ nhanh nhất là hay, nó còn phải phù hợp giá tiền vì 1 chiếc máy quá rẻ mà tốc độ quá nhanh thì có khi mua về vài tháng là máy đó hư hỏng vì độ bền yếu, bạn cần cân nhắc.

 1 chiếc máy có tốc độ nhanh sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn.
1 chiếc máy có tốc độ nhanh sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn.

2 – Dễ cài đặt và Sử dụng, hỗ trợ nhiều HDH

Đây là yếu tố khá quan trọng vì nhiều gia đình hay người dùng có thể không rành về máy in, nếu máy in đó cài đặt và sử dụng phức tạp sẽ khiến khó khăn trong in ấn. Ngoài ra cũng cần chạy được trên nhiều HDH, thử nghĩ xem nếu bạn xài Mac Os, em bạn xài Win 7, bố mẹ xài Win XP, bạn sẽ cần chiếc máy in chạy dc trên tất cả HDH đó, không lẽ lại mua cho mỗi người 1 chiếc máy in ?

Còn nếu bạn xác định quan trọng độ bền và chất lượng của máy in hơn hết, bất chấp chỉ cần dùng 1 HDH cố định để in ấn thì bạn vẫn có thể chọn các dòng máy in ít hỗ trợ HDH như dòng máy in canon LBP 2900. Dòng máy in này tuy không hỗ trợ đa dạng HDH và chỉ cài Driver bằng đĩa CD nhưng hiện nay vẫn được rất nhiều gia đình và văn phòng nhỏ sử dụng, vì chất lượng và tính tiết kiệm vượt trội của nó.

3 – Chạy ổn định, ít lỗi, thân thiện môi trường

Dĩ nhiên chưa xài sao biết nó ổn định hay không. Nhưng bạn có thể search Google, đọc các bình luận phản hồi về máy, xem các bài đánh giá máy đó nếu có ít phản hồi về lỗi thì chứng tỏ nó chạy ổn định, bền tốt. Ngoài ra lúc tới cửa hàng bạn xem chiếc máy đó có chứng nhận thân thiện môi trường hay tiết kiệm mực không (thường nên chọn cách dòng máy có hộp mực lớn, chi phí thay mực và phụ tùng rẻ thì sẽ đỡ tốn kém chi phí hơn về sau này).

Hiện nay máy in laser tại VN có 2 hãng đang nổi tiếng nhất là HP và Canon.
Hiện nay máy in laser tại VN có 2 hãng đang nổi tiếng nhất là HP và Canon.

4 – Thương hiệu

Một thương hiệu nổi tiếng sẽ giúp bạn an tâm hơn về độ bền tốt của chiếc máy in. Vì những thương hiệu lớn, chuyên về máy in họ sẽ luôn kiểm tra kỹ lưỡng các sản phẩm của họ trước khi bán ra. Hiện nay máy in laser tại VN có 2 hãng đang nổi tiếng nhất là HP và Canon.

Thường khi bán máy các nhà sản xuất thường kèm theo lời khuyên sử dụng mực chính hãng và cung cấp giấy in phù hợp cho dòng máy để bán thêm các sản phẩm phụ. Tuy nhiên bạn cũng không nhất thiết phải mua giống vậy vì chi phí rất cao, bạn có thể chọn mực in và giấy in thay thế miễn có chất lượng không kém là được.

LEAVE A REPLY