Tìm hiểu về công nghệ in phun của máy in
Tìm hiểu về công nghệ in phun của máy in

Có nhiều công nghệ in ấn trên máy in, mỗi loại in có một đặc thù riêng, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà lựa chọn hình thức in cho phù hợp. Trong đó, in phun là loại hình khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn.

In phun là gì?

In phun là quá trình sử dụng các giọt mực nhỏ thông qua đầu in để tạo điều kiện thuận lợi cho in trực tiếp mà không cần các khuôn in tiếp xúc với bề mặt in. Phần đầu in sẽ di chuyên liên tục trên băng truyền cho đến khi hoàn thành quá trình in ấn hình ảnh. Đa số máy in phun thường máy in màu, kết hợp với in đen trắng thông thường, để in được màu cần tối thiểu 3 loại mực.

In phun là gì?
In phun là gì?

Các nét đặc trưng của in phun

In phun cần dùng loại giấy chuyên dụng tránh tình trạng nhòe màu in hay không thấm mực in. Chất lượng bản in thường có màu sắc sắc nét, chân thực. Nhưng hạn chế nếu lựa giấy không phù hợp, quá mỏng, giá giấy in quá rẻ sẽ dễ bị nhòe màu, mực in không thấm được trên giấy.

Về giá thành mực in phun cũng khác cao nên cần cân nhắc kĩ lượng khi lựa chọn mẫu máy và hình thức in. Nhưng in phun phù hợp sử dụng cho doanh nghiệp nhỏ, cá nhân nếu nhu cầu in ấn không quá cao.

Do in màu trực tiếp trên giấy vì vậy chất lượng bản in không thể tránh khỏi tình trạng bay màu nhanh hơn so với các hình thức in khác. Đây cũng là điểm mà khách hàng nên xác định trước khi lựa chọn hình thức này. Giá thành in phun cao hơn in offset. Do vậy nếu bạn in số lượng lớn, yêu cầu màu sắc trung thực thì nên lựa chọn hình thức in offset giá rẻ để được giá tốt bởi lợi thế về số lượng.

Các nét đặc trưng của in phun
Các nét đặc trưng của in phun

Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lượng các tiêu chí của mình khi mua máy in để mua đúng loại máy có công nghệ cần thiết. Nếu muốn bản in màu sắc đẹp, mà có dự trù kinh phí hợp lí thì hãy lựa chọn máy in phun là lựa chọn sáng suốt.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua máy in laser cho gia đình hoặc văn phòng nhỏ, hãy tham khảo dòng máy in canon LBP 2900-dòng máy in được đánh giá bền bỉ và có chất lượng tốt từ người dùng khắp Việt Nam.

LEAVE A REPLY