Chọn mua máy in cần quan tâm những thông số nào ?
Chọn mua máy in cần quan tâm những thông số nào ?

Đa số máy in trên thị trường hiện nay đều có tính năng in ấn bằng công nghệ không dây được tích hợp sẵn. Bạn nên xem xét kỹ công nghệ in không dây nào mà máy hỗ trợ khi chọn mua máy in, vì các chuẩn không dây hiện nay đều khác nhau và làm việc theo những cách khác nhau.

Hãy cùng mayin123 tìm hiểu về các công nghệ in không dây này.

Sử dụng wifi

Chuẩn in Wi-Fi về cơ bản là một hình thức in ấn qua mạng không dây. Chuẩn in Wi-Fi cũng đòi hỏi phải có trình điều khiển (driver) khi cài đặt máy in tương tự như in qua cáp USB.

Máy in hỗ trợ wifi
Máy in hỗ trợ wifi

Máy in Wi-Fi có thể kết nối vào mạng không dây nội bộ, cho phép sẵn sàng in từ máy tính và các thiết bị khác. Bạn cũng có thể chia sẻ tài liệu đến một máy in duy nhất từ nhiều máy tính. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải cài đặt trình điều khiển tương thích trước khi máy tính có thể in đến máy in và quá trình này có thể khá phức tạp.

Tài liệu sẽ được gửi đến máy chủ của Google thông qua mạng Internet sau đó mới gửi đến máy in
Tài liệu sẽ được gửi đến máy chủ của Google thông qua mạng Internet sau đó mới gửi đến máy in

Chẳng hạn, bạn cần in đến một máy in không dây từ iPhone, iPad, điện thoại và máy tính bảng Android hay các thiết bị khác. Bạn phải tìm các ứng dụng dành riêng cho các thiết bị này nếu hãng sản xuất hay hãng thứ ba có hỗ trợ để in. Vì bạn sẽ không thể nào cài đặt trình điều khiển trên các thiết bị này.

In Bluetooth

Một số model máy in hỗ trợ in qua kết nối Bluetooth, tuy nhiên tính năng này không sở hữu nhiều ưu điểm như khả năng in qua mạng Wi-Fi. Các thiết bị laptop, điện thoại hay máy tính bảng cần tích hợp Bluetooth để sử dụng được tính năng này. Sau đó, bạn phải đồng bộ thiết bị với máy in. Thiết bị phải ở khoảng cách vừa đủ gần để có thể kết nối với máy in vì quá trình này chỉ có thể thực hiện trong môi trường nội bộ tầm ngắn.

Việc in qua Bluetooth có thể thực hiện tốt nhưng đôi khi lại gây bất tiện. Khi muốn in bạn cần phải kích hoạt sóng Bluetooth trên thiết bị trước, sau đó thực hiện quá trình đồng bộ và phải đi đến gần máy in trước khi có thể in vì nhiều máy in không tích hợp sóng vô tuyến Bluetooth. Trong khi đó, máy in Wi-Fi có thể in từ bất kỳ thiết bị nào trong cùng mạng nội bộ.

LEAVE A REPLY