lỗi máy in không in được
lỗi máy in không in được

 

Sẽ như thế nào nếu bạn cần in hợp đồng hoặc tài liệu gấp mà máy in lại bị lỗi không in được? Điều này gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến tiến độ công việc. Là một nhân viên văn phòng, bạn cần nắm vững cách khắc phục một vài lỗi máy tính cơ bản.

máy in không in được
máy in không in được
  1. Xác định tình trạng máy in

Một số lỗi nhỏ liên quan đến máy in có thể kể đến như: Máy in báo lỗi “error” khi thực hiện lệnh in, máy in bị kẹt giấy, máy in mất tín hiệu kết nối… vì thế không thể in ra bản in mà bạn mong muốn.

sửa lỗi máy in
sửa lỗi máy in
  1. Hướng dẫn cách khắc phục

Các kỹ thuật viên khuyến khích bạn thực hiện những bước sau:

Máy in không in được có thể là bị lỏng dây nguồn, cho nên bạn cần kiểm tra hiện trạng kết nối giữa dây nguồn của máy in với ổ điện.

– Hoặc để tiện lợi hơn thì bạn có thể sử dụng phần mềm test lỗi tự động download trên mạng để kiểm tra kết nối giữa máy in và máy tính.

– Một nguyên nhân đơn giản hơn là kiểm tra phần mềm driver có bị lỗi hay không? Hoặc có thể nó chưa phù hợp với máy in cũng như hệ điều hành hiện tại của máy. Tiến hành cài đặt bản driver khác phù hợp hơn.

– Các kỹ thuật viên cũng liệt kê nguyên nhân máy in không in được có thể là do thanh từ quay mực, vì sợi đồng ở thanh từ bị đứt. Đây là nguyên nhân phức tạp, có thể giải quyết bằng cách thay bình mực khác hoặc nhờ kỹ thuật đến sửa.

Máy in không in được còn có thể là do tắc nghẽn đầu in (do sử dụng mực in kém chất lượng), giải pháp phải thực hiện ngay là vệ sinh lại máy in và đầu in, nếu vẫn chưa in được thì phải thay đầu in mới.

Những cách sửa lỗi máy in không in được bên trên phần nào sẽ giúp các bạn, đặc biệt là dân văn phòng hiểu rõ thêm về máy in và khắc phục lỗi để tránh làm gián đoạn quá trình in ấn. Tuy nhiên, với những sự cố phức tạp, nạp mực hoặc thay hộp mực in thì bạn có thể liên hệ kỹ thuật viên sửa chữa qua số hotline: 1800.58.58.59 (miễn phí) – 0839.119.966,  hoặc truy cập vào website Vmax.vn để được hỗ trợ.

LEAVE A REPLY