Cách tiết kiệm chi phí in ấn
Cách tiết kiệm chi phí in ấn

Máy in phun được biết đến phổ biết với tính năng in màu đẹp, màu sắc rực rỡ cho ra những bản in màu đẹp mắt. Nhưng máy in phun cũng có những yêu cầu riêng để vận hành nó, đặc biệt là dễ khô mực. Dưới đây là những mẹo nhỏ bạn cần chú ý để sử dụng tiết kiệm mực và giúp máy in hoạt động mạnh mẽ bền lâu.

Sử dụng máy in phun tiết kiệm ?
Sử dụng máy in phun tiết kiệm ?

Bảo quản đầu phun đúng cách

Đối với máy in phun, đầu phun mực là bộ phận quan trọng trong máy in phun, đầu in hoạt động hiệu quả ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của bản in. Những chiếc máy in thông thường, được nhà sản xuất cho đi kèm theo có chức năng làm sạch bụi bám trên đầu phun, nó thường được kích hoạt một cách ngẫu nhiên khi máy in hoạt động nhưng có thể vì lý do sử dụng lâu ngày hoặc bị lỗi của chương trình mà nó không hoạt động được, ngoài ra người dùng có thể làm sạch bằng tay.

Không nên dùng những loại giấy in kém chất lượng

Những nhà sản xuất máy in thường khuyến cáo người dùng không nên sử dụng các loại giấy rẻ, có độ dày không ổn định, nhăn nhúm, ẩm mốc có thể gây ảnh hưởng lớn đến máy in như làm cong đầu phun, tăng áp lực mực hoặc hư hỏng các bộ phận nén áp ở trong máy.

Chọn mực in chất lượng

Gía mực in phun chính hãng thường cao hơn khá nhiều sao với những loại mực trôi nổi trên thị trường, làm cho người dùng hoang mang và dễ bị sai lầm trong lúc chọn mực in. Các loại mực in giá rẻ này đa phần không rõ nguồn gốc xuất xứ, và pha lẫn nhiều loại tạp chất, khiến mực không thể thoát ra hết khỏi đầu phun rất nhỏ trong máy in. Chính những cặn bẩn này sẽ vón cục ở đầu phun và gây hư hại đầu phun. Tốt nhất bạn nên đầu tư cho mình hộp mực in chính hãng để bảo vệ máy in và sức khỏe của mình.

Nhưng ngoài ra trên thị trường còn có loại mực in tương thích (nhãn hiệu Vmax, Intek…), đây là loại mực in được công ty thứ 3 sản xuất, được kiểm nhận và tuân theo quy trình sản xuất nghiệm ngặt như mực in chính hãng. Do đó, mực in tương thích hầu như không hại cho đầu phun mà còn cho phép mực bơm ra một cách đều đặn với tốc độ cao, bản in sắc nét và bắt mắt. Nhưng giá thành lại không quá cao như mực in chính hãng, vừa túi tiền nên được rất nhiều người tin dùng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác của mayin123 để tìm hiểu các thông tin thú vị khác về máy in nhé.

LEAVE A REPLY