Sử dụng máy in phun tiết kiệm ?
Sử dụng máy in phun tiết kiệm ?

 

Ở hầu hết các văn phòng hiện nay, dòng máy in laser bao gồm máy in đơn sắc và máy in laser màu khá phổ biến. Nguyên lý hoạt động của nó là dùng công nghệ laser, đồng thời hạt mực in có từ tính cao để tạo ra bản in như bạn cầm trên tay. Vì thế, người dùng đặc biệt lo ngại về ảnh hưởng của máy in laser đến sức khỏe.

Vậy liệu có thể an tâm về độ an toàn khi sử dụng máy in laser hay không?

máy in laser và sức khỏe người dùng
máy in laser và sức khỏe người dùng

Khi máy in laser được phát minh và đưa vào sử dụng cũng là lúc các nhà nghiên cứu vào cuộc để xem xét cũng như đánh giá về tác hại của nó khi phát ra các nano trong quá trình in. Và họ đã phát triển hệ thống tiếp xúc để theo dõi khí và đánh giá các lượng khí thải từ máy in laser.

Những hạt nano nhỏ dưới 100 nanomet có thể tiếp cận sâu vào phổi khi hít vào, gây cản trở hô hấp và tim mạch hay không?

Các thí nghiệm cho thấy các hạt nano sẽ gây phản ứng sinh học không thuận lợi cho các tế bào khi nó xâm nhập vào cơ thể người, có thể làm suy giảm đường hô hấp và tim mạch.

Do đó, khuyến cáo của các chuyên gia là cần giảm thiểu tiếp xúc với các khí thải hạt nano trong quá trình in ấn bằng cách đặt máy in ở khu vực thông gió và thoáng nhằm hạn chế tiếp xúc với cơ thể. Bao gồm cả việc đổ mực in cũng nên cẩn thận tránh để hạt mực tiếp xúc trực tiếp với da.

máy in canon MF125
máy in canon MF125

Trường hợp máy bị lỗi rò rỉ mực thì cần có biện pháp khắc phục kịp thời bằng cách gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra để tránh gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Nói như thế không có nghĩa rằng công nghệ nano vô cùng đáng sợ nhưng việc phòng tránh và có những biện pháp in ấn bảo đảm cho sức khỏe là điều mà người sử dụng nên biết.

Hi vọng qua bài viết này những ai đang sử dụng máy in laser sẽ hiểu thêm về những cách sử dụng máy đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. Nếu cần hỗ trợ sữa chữa máy in, khắc phục lỗi rò rỉ mực in hoặc liên hệ nạp, đổ mực, khách hàng vui lòng gọi đến số hotline: 1800.58.58.59 (miễn phí) – 0839.119.966,  hoặc truy cập vào website Vmax.vn.

 

LEAVE A REPLY