Chọn mua máy in cần quan tâm những thông số nào ?
Chọn mua máy in cần quan tâm những thông số nào ?

Cũng như những thiết bị công nghệ khác, máy in có những thông số riêng để miêu tả các tính năng, hiệu suất, khả năng hoạt động của máy. Khi chọn mua máy in người dùng cần phải hiểu những thông số này để có thể chọn được chiếc máy in chuẩn nhất với công ty, gia đình mình.

Chọn mua máy in cần quan tâm những thông số nào ?
Chọn mua máy in cần quan tâm những thông số nào ?

Độ phân giải DPI của máy in

DPI là thông số xuất hiện ở trên tất cả các bảng thông số kỹ thuật của máy in ở mục độ phân giải in hay độ phân giải scan, copy. DPI là từ viết tắt của Dots-Per-Inch nghĩa là số điểm mà máy in có thể in ra trên mỗi một inch vuông. Thông số DPI càng cao thì máy in sẽ cho ra những bản in có độ sắc nét cao hơn.

Tốc độ in ấn ppm

Chúng ta đều cần một chiếc máy in có tốc độ in nhanh, phù hợp với môi trường làm việc bận rộn của bạn. Tốc độ in của máy in được thể hiện bằng thông số PPM (Pages-Per-Minute) là số trang mà máy in có thể in được trong một phút, đôi khi bạn sẽ bắt gặp thông số CPP (Characters-Per-Minute) trong thông số kỹ thuật của máy in kim, CPP biểu thị cho số lượng kí tự mà máy in kim có thể in được trong một phút. Thông thường thì ppm của máy in phun sẽ có tốc độ chậm hơn so với máy in laser hoặc máy in LED.

Duplexing (chức năng in đảo mặt)

Duplexing hay còn gọi là in đảo mặt là từ dùng để miêu tả tính năng in hai mặt tự động của máy in. Máy in có tính năng này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức khi không phải trở giấy in bằng tay khi in.

Kết nối của máy in

Các máy in hiện đại ngày nay được trang bị rất nhiều cổng kết nối để kết nối máy in với máy tính, laptop, smarrtphone…Trước đây các loại máy in thường chỉ sử dụng hai cổng giao tiếp là parallel và serial tuy nhiên thì hiện nay những cổng này đã lỗi thời rất ít được sử dụng. Những loại kết nối phổ biến trên máy in ngày nay là:

– Cổng kết nối phổ biến nhất trên máy in hiện nay là cổng USB 2.0 hoặc USB 3.0.

– Bên cạch đó kết nối Ethernet cho phép người dùng kết nối nhiều máy tính tới một máy in, khá tiện dụng cho người dùng văn phòng, nhóm làm việc.

– Kết nối wifi cũng khá phổ biến vì sự tiện lợi của nó, giúp dễ dàng thực hiện việc in từ xa với laptop, thiết bị di động, máy tính bảng… mà không phải kết nối dây cáp rắc rối.

– Nhiều máy in còn được tích hợp là in qua Cloud Print của Google, hoặc HP E-print, Apple AirPrint, chúng là những cổng kết nối thông minh cho phép in dùng in ấn từ xa, gửi văn bản, hình ảnh đến máy in hay in qua email vô cùng nhanh chóng.

LEAVE A REPLY