các lỗi sự cố máy in
các lỗi sự cố máy in

 

Trong qua trình in ấn, hầu như không ai là không gặp những sự cố liên quan đến máy in làm cản trở hoạt động in ấn. Đó có thể là lỗi kẹt giấy, in hao mực, bản in mờ, kết nối chậm giữa thiết bị in và máy tính… Cùng tham khảo những giải pháp in ấn để bạn hoàn thành công việc của mình đúng tiến độ nhé.

Lỗi kẹt giấy ở máy in

kẹt giấy máy in
kẹt giấy máy in

Đây là lỗi phổ biến nhất của máy in. Đó là khi đang in giữa chừng mà giấy bị kẹt lại, khi đó đèn nguồn trên máy sẽ chớp tắt liên tục và xuất hiện một hộp thoại thông báo cho bạn biết giấy đang bị kẹt. Cách xử lý là kiểm tra chỗ đầu ra giấy in, dùng tay nắm nhẹ hai cạnh của miếng giấy, rồi kéo nhẹ nó ra khỏi máy in. Nếu khó kéo, bạn hãy lắc nhẹ miếng giấy, rồi giật giật miếng giấy vài cái để giấy lỏng ra. Tiếp theo là nhấn nút Display Print Queue (Đối với máy in laser) (Nhấn nút hình thùng rác với máy in Epson và nhấn nút hủy bỏ lệnh in ban đầu.

In không ra mực hoặc bản in bị mờ

lỗi bản in mờ
lỗi bản in mờ

Trường hợp này có thể là do đầu in bị tắc (đối với máy in phun), nguyên nhân là do dùng mực in không đúng hoặc mực kém chất lượng. Cách khắc phục là sử dụng các chương trình tiện ích của máy in, vệ sinh đầu in và máy in, nếu không được thì phải sửa chữa và thay thế.

In thông qua kết nối wifi quá chậm

Ngày nay, in ấn thông qua kết nối wifi đã trở nên phổ biến hơn, vấn đề in chậm có thể do tín hiệu kết nối không dây kém, cho nên máy in cần được đặt ở gần càng tốt để đảm bảo tốc độ wifi.

Chi phí về mực in cao

Mực in Vmax-giải pháp tiết kiệm chi phí in ấn
Mực in Vmax-giải pháp tiết kiệm chi phí in ấn

Thường thì chi phí mua máy in ban đầu khá rẻ nhưng chi phí mực in chính hãng lại khá cao. Nhưng không nên vì vậy mà đổ mực in giá rẻ chất lượng kém sẽ làm hỏng nhiều linh kiện khác của máy. Chi phí mực có thể tiết kiệm bằng cách chọn tính năng in tiết kiệm, chỉ in những gì cần thiết và in tài liệu đen trắng bằng máy in đơn sắc…

Với những giải pháp này, hi vọng người dùng sẽ nhanh chóng khắc phục các sự cố của máy in. Tuy nhiên, nếu cần hỗ trợ về kỹ thuật và mua mực in chính hãng, chất lượng cao khách hàng có thể gọi đến số hotline: 1800.58.58.59 (miễn phí) – 0839.119.966,  hoặc truy cập vào website Vmax.vn để được hỗ trợ.

 

LEAVE A REPLY