Sử dụng máy in phun tiết kiệm ?
Sử dụng máy in phun tiết kiệm ?

Những thắc mắc tưởng đơn giản nhưng lại khá rắc rối đối với những người mới sử dụng máy in, chưa có nhiều kinh nghiệm. Những giải đáp dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc đấy.

Sử dụng máy in như thế nào ?
Sử dụng máy in như thế nào ?

Máy in báo hết mực giả

Thỉnh thoảng thông báo về mực in bị hết của máy in không chính xác, vậy có cách nào để kiểm soát hộp mực in không? Một cách giúp khởi động lại hộp mực khá phổ biến là tháo hộp mực ra và lắc đều, bạn có thể tìm hiểu một số cách khác để sử dụng hết số mực còn trong hộp mực trong khi máy đã báo hết mực.

Thu gọn lại văn bản trên một trang in

Việc rút gọn lại text để tóm gọn trong 2 mặt của trang in sẽ giúp tiết kiệm giấy in hơn và in ấn nhanh chóng hơn. Chế độ hai trong một này là cách xử lý tốt đối với hóa đơn, các giấy tờ vẫn có thể đọc được rõ ràng khi bị thu gọn lại.

Đổ mực ngoài giá rẻ, chất lượng kém

Việc sử dụng hộp mực chính hãng luôn là lựa chọn tốt nhất để đảm bảo chất lượng bản in, mặc dù các loại mực in nạp ngoài giúp tiết kiệm chi phí nhưng kết quả là mực in rẻ sẽ có chất lượng in thấp hơn và tăng khả năng hư hại cho máy in.

Một lý do khác nữa không nên dùng các dịch vụ đổ mực in ngoài đó là mực in bị lãng phí. Các hộp mực khi đổ mực in ngoài thường sẽ chỉ sử dụng 60% là phải đổ mực, hao phí tận 40% và không xác định được số lượng bản in có thể in, khó so sánh chênh lệnh về chi phí về lâu dài.

Window gửi thao tác in tới nhầm máy in

Với một vài lí do đặc biệt, Window có thể lựa chọn một số máy in cố định mà khi nhận được lệnh in thì sẽ tự động gửi tới máy in đó. Đặc biệt chế độ này có sẵn ở các hệ điều hành Vista hoặc Window 7.

Ví dụ: Để sửa mặc định ở Window 7, bạn làm theo các bước sau: Click nút Start và chọn Devices and Printers. Under Printers and Faxes, sau đó click chuột phải vào máy in bạn muốn chọn đặt mặc định và lựa chọn Set as default printer.

LEAVE A REPLY