Sử dụng máy in như thế nào ?
Sử dụng máy in như thế nào ?

Nếu bạn mới sử dụng máy in, khó tránh khỏi những thắc mắc và rắc rối thường gặp dưới đây. Tham khảo ngay bài viết này để tìm cách xử lý nó nhé.

Sử dụng máy in như thế nào ?
Sử dụng máy in như thế nào ?

Máy in chạy chậm

Giảm độ phân giải các bản in không yêu cầu cao về chất lượng, việc này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian in ấn mà còn tiết kiệm chi phí mực in. Tùy vào từng máy in sẽ có những chế độ riêng, tuy nhiên đa số máy in sẽ có chế độ in thử (draft mode) là cách đơn giản nhất để cải thiện tốc độ in ấn.

Mực in chính hãng khá đắt đỏ

Các hãng sản xuất máy in thường có cách thức kinh doanh là bán máy in giá rẻ và kiếm lợi nhuận chính từ việc bán mực in giá cao cho người dùng và khi dùng máy in nào thì cần dùng loại mực dành riêng cho máy in đó mới sử dụng được.

Một giải pháp được đưa ra là mua hộp in có dung tích lớn, để in được nhiều hơn và tiết kiệm một phần nhỏ chi phí. Tuy nhiên giải pháp để tiết kiệm chi phí cao vẫn đảm bảo chất lượng in ấn cao và không gây hại cho máy in cũng như sức khỏe người dùng, đó là mua hộp mực tương thích.

Chế độ in ấn không dây quá chậm

Đối với những chiếc máy in không dây khi sử dụng chức năng này, bạn cũng phải thừa nhận rằng tốc độ của nó khó mà vượt qua được so với chế độ in ấn bằng mạng dây Ethernet hay kết nối trực tiếp qua cổng USB. Tuy nhiên việc in ấn không dây ngày nay khá phổ biến và tiện lợi hơn nhiều cho người dùng đặc biệt là ở môi trường văn phòng. Nguyên nhân chậm là do tốc độ in qua wifi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như khoảng cách của bạn và máy in, khoảng cách của máy in phải càng gần với router càng tốt… Ngoài ra một yếu tố quan trọng nữa là bạn phải chắc chắn máy in có kết nối được hỗ trợ 802.11n spec, tốc độ này sẽ nhanh hơn so với mạng dây Ethernet 100mbp.

Bản in bị nhạt màu, hoặc bị lem

Vấn đề này thường xảy ra nếu bạn dùng máy in phun và không in thường xuyên, trường hợp này rất có thể máy in của bạn bị mực hoặc bụi bẩn tích tụ ở đầu in. Bạn có thể sử dụng chương trình có sẵn trên máy in để làm sạch đầu in hoặc có thể tự vệ sinh đầu in bằng tay.

LEAVE A REPLY