Những vấn đề của bản in khi dùng máy in
Những vấn đề của bản in khi dùng máy in

Người dùng máy in đều mong muốn có chất lượng bản in đẹp mắt, rõ ràng, thể hiện tính chuyên nghiệp và nhất là không bị các lỗi như bị mờ, nhòe hay xuất hiện các dấu vết, sọc đen… Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách đơn giản để khắc phục những lỗi trên bản in thường gặp khi sử dụng máy in.

Những vấn đề của bản in khi dùng máy in
Những vấn đề của bản in khi dùng máy in

Bản in ra trắng toàn bộ

Nguyên nhân chủ yếu gây ra vấn để bản in ra bị trắng hoàn toàn có thể là do trục từ của máy in gây ra. Hiện tượng này là do lò xo ở đầu trục từ bị gãy một nửa, lệch vòng xoay, biến dạng hoặc gãy. Để khắc phục lỗi này, bạn cần mở nắp máy, tháo hộp mực ra để kiểm tra lò xo. Nếu phát hiện lò xo bị lệch, thì có thể uốn nắn lại lò xo. Còn nếu lò xo đã bị gãy thì bắt buộc phải thay mới.

Lỗi bản in có những chấm nhỏ hoặc vệt đen to đậm ngang bản in

Lỗi bản in có những chấm nhỏ hoặc vệt đen to đậm ngang bản in thường có 2 nguyên nhân. Một là do trống máy in (Drum) sau một thời gian dài sử dụng đã bị hư hại. Hai là trường hợp trục cao su bên trong máy in đã bị hỏng. Để khắc phục lỗi này bạn nên thay trống máy in hoặc thay trục cao su mới

Bản in không đều, có khoảng trống

Thoạt đầu chúng ta đều nghĩ có thể máy in bị hết mực nhưng hiện tượng này không phải do hết mực mà do máy in bị hỏng trống mực dẫn đến bản in vị trí in đậm, nhạt không đều, thậm chí còn không in được. Bạn chỉ cần thay trống là có thể khắc phục hiện tượng này

Lỗi bản in mờ, chữ không nét và không đậm

Lỗi bản in mờ, chữ không nét và không đậm thường do những nguyên nhân dưới đây:

– Gương phản xạ của máy in bị mờ do lâu ngày không được vệ sinh và làm sạch dẫn đến bám bụi hoặc hơi nước. Để khắc phục bạn cần vệ sinh máy in và nên làm sạch máy định kì để không bị tái diễn lỗi này.

– Nạp mực in không đúng chủng loại, không tương thích tốt với máy in cũng là một nguyên nhân của hiện tượng này. Bạn cần thay mực loại mực phù hợp với máy in của mình.

– Còn hai nguyên nhân gây ra lỗi liên quan đến trục từ nữa là trục từ bị giảm tính từ hoặc là vỏ trục từ quá mòn. Cách khắc phục trong trường hợp là thay trục từ mới cho máy in.

– Ngoài ra, nếu máy đang ở chế độ tiết kiệm mực thì bản in cũng sẽ bị mờ. Vì vậy, bạn cần kiểm tra chế độ máy nếu có phím ECONOMY thì tắt đi.

LEAVE A REPLY