Sử dụng máy in đúng cách để nâng cao tuổi thọ sử dụng
Sử dụng máy in đúng cách để nâng cao tuổi thọ sử dụng

Đa phần máy in hiện nay khi được sản xuất ra đều đã được tinh chỉnh để có thể sẵn sàng sử dụng. Tuy nhiên để kéo dài thời gian sử dụng cũng như tận dụng tối đa khả năng của máy in, người dùng cũng nên xem xét bài viết sau để nắm được những thông tin có ích trong việc sử dụng và bảo quản máy in.

Cài đặt thông số phù hợp nhu cầu

Khi mua máy in về, bạn có thể tự cài đặt driver hoặc nhờ kỹ thuật viên thực hiện giúp nếu không rành. Tùy vào nhu cầu in ấn hằng ngày mà có thể tùy chỉnh các thông số mặc định phù hợp để có thể nhanh chóng áp dụng mà không tốn quá nhiều thời gian để điều chỉnh lại từ đầu, đồng thời còn giảm thiểu sai sót khi in.

Sử dụng máy in đúng cách để nâng cao tuổi thọ sử dụng
Sử dụng máy in đúng cách để nâng cao tuổi thọ sử dụng

Thường xuyên cập nhật driver

Với các mẫu máy in hiện nay, nhà sản xuất cũng thường xuyên đưa ra các bản cập nhật driver riêng của họ để sửa chữa các lỗi phát sinh. Vì vậy người dùng nên thường xuyên ghé thăm trang web chính hãng, tìm mẫu máy in của mình và kiểm tra xem có bản cập nhật driver mới hay chưa. Có thể yêu cầu nhân viên kỹ thuật của nhà phân phối làm giúp công việc này.

Làm thế nào để tránh lỗi kẹt giấy

Một lỗi rất hay gặp trên máy in là kẹt giấy. Tuy nhiên chỉ cần chú ý đôi chút là có thể hoàn toàn tránh được. Đầu tiên hãy chắc chắn rằng giấy cho vào máy in được xếp thẳng hàng ngăn nắp so với khay giấy, đảm bảo rằng các loại giấy khác nhau về chất liệu, định lượng được xếp riêng thành từng xấp với nhau. Chỉ đặt vừa đủ lượng giấy cần sử dụng vào máy in.

Thường xuyên bảo dưỡng máy in

Vệ sinh máy in thường xuyên sẽ giúp bạn máy in hạn chế những lỗi liên quan đến việc sử dụng lâu dài. Việc làm này giúp bạn phát hiện ra các bộ phận bên trong máy có bị bẩn, bị dính vụn giấy, dính mực… hay không. Bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh máy in, có bán tại các công ty văn phòng phẩm, để vệ sinh 1 số bộ phận trong máy in, hoặc nhờ kỹ thuật vệ sinh. Và quan trọng là nhớ đậy kín máy in trong thời gian máy không được sử dụng nhé.