Máy in ảnh
Máy in ảnh

 

Đôi khi việc in ấn của bạn gặp những giới hạn làm cản trở những ý tưởng và trì trệ công việc của bạn. Ví dụ như bạn muốn in hình khổ lớn bằng chiếc máy in nhỏ đang dùng. Vậy có cách nào thực hiện yêu cầu thoạt nghe có vẻ khó khăn này không?

Đừng vội vàng nói rằng: Điều đó là không thể! Công cụ “The Rasterbator” sẽ giúp bạn làm điều mình muốn làm.

in ảnh màu
in ảnh màu

Ưu điểm của công cụ “The Rasterbator”

Công cụ “The Rasterbator” là một chương trình “cắt” ảnh chuyên nghiệp. Bức ảnh số của bạn sẽ được cắt ra thành rất nhiều phần nhỏ bằng nhau với kích thước của mỗi phần bằng đúng khổ giấy in A4. Và việc in những phần ảnh A4 không phải là điều khó khăn gì. Sau khi in xong, hãy ghép lại thành một bức tranh khổ lớn và bạn sẽ thấy ý tưởng đó chẳng tồi chút nào. Chất lượng ảnh không khác gì các poster quảng cáo.

Nếu mục đích in hình khổ lớn bằng máy in nhỏ không thường xuyên, bạn có thể dùng phiên bản trực tuyến của “The Rasterbator” mà không cần tải chương trình về máy tính.

Cách sử dụng phiên bản trực tuyến của nó rất đơn giản, chỉ cần thực hiện 3 bước:

+ Chọn file hình (hỗ trợ định dạng gif, jpg, png) trên máy với dung lượng tối đa là 1MB

+ Chọn các thông số cần thiết: Kích thước ảnh phóng lớn (tối đa lên tới 20x20m), hướng giấy (portrait, landscape), khổ giấy in (A4, A3, letter, custom) và số trang in ra, chất lượng ảnh (lề, kích thước dot, màu sắc)

+ Sau khi hoàn tất các bước trên thì có thể tải file PDF này về máy mình để in (file này sẽ bị xóa sau 3 giờ).

in ảnh màu
in ảnh màu

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham khảo sử dụng chương trình ProPoster cho mục đích in hình khổ lớn bằng máy in nhỏ. Đây là chương trình thương mại với nhiều tính năng hơn The Rasterbator như: Hỗ trợ file ảnh (wmf, emf, bmp, gif, jpg), in ảnh ghép lên đến 10x10m, khổ giấy in hỗ trợ cả cho A0, A1, A2. Các tính năng lợi thế của chương trình ProPoster: Chỉnh sửa lại ảnh, điều chỉnh kích thước, tạo các đường viền đánh dấu…

LEAVE A REPLY