Sử dụng máy in phun tiết kiệm ?
Sử dụng máy in phun tiết kiệm ?

 

Chiếc máy in rất cần thiết cho doanh nghiệp trong việc in tài liệu hội họp, hợp đồng, đơn từ… hơn nữa nó sẽ quyết định một phần tiến độ công việc văn phòng. Vậy một chiếc máy in như thế nào sẽ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn?

Nhằm giúp bạn lựa chọn máy in dễ dàng hơn, hãy tham khảo bài viết này để hiểu được ưu điểm và nhược điểm của hai dòng máy in lasermáy in phun, đồng thời biết cách lựa chọn và sử dụng mực in của máy.

máy in văn phòng
máy in văn phòng
  1. Ưu điểm và nhược điểm của máy in laser và máy in phun

– Về nguyên lý hoạt động: Máy in phun là loại máy in sử dụng mực in dạng lỏng và các vòi phun để tạo hình ảnh trên giấy. Máy in laser sử dụng mực in dạng bột từ, trống và một đơn vị fuser để tạo hình in như file trên máy tính.

– Nếu văn phòng của bạn nhỏ hẹp thì hẳn bạn sẽ quan tâm đến kích thước của máy in. Về cơ bản thì máy in laser có kích thước lớn hơn so với máy in phun. Nhưng nếu nhu cầu in tài liệu văn bản số lượng lớn hàng ngày thì nên chọn máy in laser.

– Về chi phí: Chi phí đầu vào cho máy in phun và hộp mực của nó khá thấp, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì chi phí mực còn cao hơn chi phí mua máy ban đầu. Lý do là hộp mực của máy in phun hiệu suất khá thấp, nếu để lâu không sử dụng mực sẽ bị tiêu hao gây lãng phí.

– Về tốc độ: Do hoạt động theo cách khác nhau nên tốc độ của hai loại máy in này không giống nhau. Máy in laser in với tốc độ nhanh hơn máy in phun. Nếu bạn in tài liệu là chủ yếu thì sử dụng máy in laser, nếu bạn quan tâm đến chất lượng màu sắc và độ tương phản cao thì nên chọn máy in phun.

các loại mực in chính hãng cho máy in
các loại mực in chính hãng cho máy in
  1. Vấn đề lựa chọn và sử dụng mực in

–  Trước tiên cần nói rằng việc đổ mực in của hai máy in này đều rất dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên cần lưu ý chọn đơn vị đổ mực, thay mực uy tín, chọn đúng mã mực, đổ mực đúng quy trình để bảo đảm tuổi thọ cho máy in.

– Sử dụng mực: Mực của máy in phun là chất lỏng nên thường xuyên gặp tình trạng rò rỉ dẫn đến vấn đề tắc nghẽn đầu phun, đồng thời có nguy cơ hỏng một số linh kiện. Vì thế sử dụng máy in phun cần có biện pháp bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ.

Hi vọng bài chia sẻ Lựa chọn máy in phù hợp cho doanh nghiệp bên trên sẽ giúp ích cho quyết định mua sắm máy in tới đây của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm hãy gọi số hotline: 1800.58.58.59 (miễn phí) – 0839.119.966,  hoặc truy cập vào website Vmax.vn để được hỗ trợ.

LEAVE A REPLY