Vệ sinh máy in là giải pháp bảo trì nên thực hiện định kỳ nếu bạn không muốn máy in giảm tuổi thọ. Việc làm sạch bụi bên trong và bên ngoài máy sẽ giúp khôi phục lại chất lượng bản in và giữ máy luôn mới. Vậy khi nào nên vệ sinh máy in? Hãy cùng theo dõi những trình bày dưới đây

Vệ sinh – Bảo dưỡng máy in có quan trọng?

Tương tự như hầu hết loại máy móc, thiết bị khác, máy in cũng được nhà sản xuất khuyến cáo nên vệ sinh – bảo dưỡng thường xuyên. Việc vệ sinh giải phóng bụi bẩn khỏi các linh kiện của máy sẽ làm thông thoáng đầu phun mực in, như vậy sẽ không còn nguy cơ nào ngăn cản hoạt động in ấn của bạn.

Ngoài ra, vệ sinh máy in là việc nên làm để giúp nâng cao tuổi thọ cho máy, giảm nguy cơ hỏng linh kiện máy, đồng nghĩa với việc bạn tiết kiệm được các khoản chi phí thay mới linh kiện

Khi nào nên vệ sinh máy in?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang sử dụng máy in thắc mắc. Vì vệ sinh máy in đúng thời điểm sẽ giúp máy hoạt động với năng suất cao hơn, ít lỗi, đảm bảo cả chất lượng và số lượng bản in.

– Thời điểm để vệ sinh máy là nhìn mắt thường máy có bụi bám vào, nên lau chùi bên ngoài hàng ngày mỗi khi sử dụng xong bằng tấm vải sạch. Lưu ý trước khi vệ sinh máy in phải tắt máy và rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn.

– Tuy nhiên việc vệ sinh không chỉ thực hiện bên ngoài máy mà cần tiến hành vệ sinh các linh kiện và hộp mực in trong máy. Đối với máy in phun thì cần lau sạch sẽ các đầu phun mực để tránh tình trạng khô mực và đóng cục làm màu in không đều. Máy in laser nên vệ sinh hộp mực in và linh kiện nhưng cần đòi hỏi kỹ thuật tốt nếu không sẽ gây hỏng linh kiện.

– Cần xác định một khoảng thời gian cụ thể sau khi sử dụng máy in để tiến hành vệ sinh máy in một lần, thời gian là tùy vào năng suất in của nó. Hoặc bạn có thể đặt thời gian vệ sinh, bảo dưỡng máy in theo định kỳ tại các công ty dịch vụ in ấn.

– Hơn thế nữa, nếu quyết định tự tay làm vệ sinh máy in bạn phải tìm hiểu những khuyến cáo của hãng sản xuất về cách vệ sinh để tránh tối đa làm hỏng linh kiện của máy in.

Thông qua những chia sẻ trên, hi vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Khi nào nên vệ sinh máy in? Việc vệ sinh cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo một số bài hướng dẫn để có thể tự làm ở nhà, qua đó tiết kiệm chi phí thuê đơn vị bảo trì, bảo dưỡng máy in.

LEAVE A REPLY