Xử lý khi máy in chỉ in ra giấy trắng ?
Xử lý khi máy in chỉ in ra giấy trắng ?

Đôi khi máy in Canon LBP 2900 của bạn gặp phải trường hợp file in trên máy tính bình thường, hộp mực vẫn còn nhiều nhưng trang in ra không hiển thị nội dung cần in, giấy trắng. Để hiểu rõ hơn vấn đề này cũng như có hướng giải quyết triệt để bạn cần tìm thử máy in của mình có nằm trong 4 trường hợp: trục từ bị hỏng, driver chưa cài đúng, cáp nguồn có vấn đề hãy hộp mực bị lỗi.

Xử lý khi máy in chỉ in ra giấy trắng ?
Xử lý khi máy in chỉ in ra giấy trắng ?

Cài sai Driver

Việc cài đúng Driver cho máy in vô cùng quan trọng, nếu máy in chưa cái đúng Driver thì máy sẽ không thể in đúng theo lệnh in của người dùng. Chính vì vậy mà, bạn cần kiểm tra Driver và tải driver bản phù hợp với máy in để cài lại . Để tải Driver cho máy in Canon, chúng ta nên tải tại website chính hãng Canon và chọn đúng bản driver để máy in hoạt động ổn định, không bị lỗi in ra giấy trắng.

Trục từ bị thiếu hoặc hỏng

Đối với Máy in Canon LBP 2900 bản in ra giấy trắng, nguyên nhân có thể do máy bị mất trục từ hay trục từ bị lỗi, hư hỏng. Với trường hợp này bạn cần kiểm tra trục từ nếu thấy bị thiếu, hay hư hỏng thì phải thay thế trục từ ngay. Để thay thế trục từ máy in, tốt nhất là bạn nên nhờ đến kỹ thuật sửa máy in để việc thay thế an toàn và đúng cách.

Hộp mực bị lỗi

Rất có thể hộp mực trên máy in Canon LBP 2900 của bạn có vấn đề như báo sai tín hiện mực, bị lỗi, đổ mực ngoài chỉ sử dụng được 60%, mặc dù còn 40% nhưng máy vẫn không thể in. Khi nghi ngờ hộp mực có vấn đề thì bạn có thể tháo ra và tìm chạy thử trên máy in Canon LBP 2900 khác. Nếu phát hiện lỗi thực sự do hộp mực, bạn cần thay ngay hộp mực mới để máy in có thể hoạt động lại bình thường.

Cáp nguồn có vấn đề

Khi thấy máy in bị không in ra mực, bản in trắng thì bạn nên kiểm tra ngay cáp nguồn xem có bị lỏng hay bị lỗi như đứt hay gãy dây không liên kết được với máy in. Nếu kiểm tra thấy cáp bị lỏng thì bạn cần gắn lại cáp cho khớp với cổng máy tính và máy in, còn trường hợp cáp bị hư hỏng thì nên thay cáp mới.

LEAVE A REPLY