Đây là một lỗi thường gặp trên máy in Hp
Đây là một lỗi thường gặp trên máy in Hp

HP là một trong những nhà sản xuất máy in tốt nhất thế giới với công nghệ hiện đại tiên tiến. Máy in HP hoạt động bền bỉ với độ chính xác cao, tuy nhiên không gì là hoàn hảo. Sau đây là những lỗi thường phát sinh trên máy in của HP do cả nguyên nhân khách quan và chủ quan mà đa phần chúng ta có thể tự tay khắc phục. Bạn cũng có thể xem lại phần 2 tại đây.

Máy in không thực hiện lệnh in từ khay

Để xác định chính xác nguyên nhân của lỗi này. Bạn cần xem xét cả máy in và máy tính. Kiểm tra xem các thiết lập bên trong ứng dụng in ấn đã chính xác chưa. Có thể kiểm tra và sửa lại bằng cách chuột phải trong cửa sổ ứng dụng in và chọn Properties, sau đó chọn tag Tray Selection. Trên màn hình hiển thị của máy in, chắc chắn rằng kích thước giấy in được cài đặt đúng với kích thước thật của giấy in đặt trong khay. Nếu không khớp thì chỉnh lại cho chính xác là có thể sử dụng bình thường.

Đôi khi máy in HP từ chối in từ khay
Đôi khi máy in HP từ chối in từ khay

Máy in nhận tất cả giấy in trong khay nạp giấy bằng tay

Thông thường máy in sẽ chỉ được thiết lập để nhận một tờ giấy in một lần khi nạp giấy bằng tay, nếu máy in nhận tất cả giấy trong khay chứng tỏ một bộ phận nào đó đã có vấn đề. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng này chính là thanh tách giấy của máy in đã bị mòn, có thể khắc phục bằng cách duy nhất là thay thế. Cũng cần chắc chẳn chất lượng giấy in được cho vào, giấy bị dính vào nhau do ẩm ướt cũng dẫn đến hiện tượng này.

Đây là một lỗi thường gặp trên máy in Hp
Đây là một lỗi thường gặp trên máy in Hp cũ

Máy in báo lỗi 79

Khi máy in hiện lỗi 79 thì rất có thể máy gặp vấn đề liên quan đến server kết nối mạng mà máy in đang sử dụng. Trước hết, bạn mở thư mục của máy in ở thanh menu Start trên Print server, để kiểm tra chắc chắn máy không bị dính lỗi cấp phát. Báo lỗi 79 có thể do máy in của bạn bị lỗi ở phần mềm tích hợp add – on. Để xác định được module nào bị lỗi bạn cần gỡ bỏ tất cả những phần mềm tích hợp hỗ trợ tiện ích này sau đó add trở lại vào máy từng cái một, để phát hiện đúng nguyên nhân gây ra lỗi.

Kết luận

Máy in HP được đánh giá là một trong những sản phẩm máy in có độ tin cậy cao trên thế giới. Tuy vậy như bất kỳ thiết bị công nghệ nào khác, hư hỏng phát sinh là khó có thể tránh khỏi. Vì vậy người sử dụng nên cập nhật các kiến thức cơ bản về máy in để có thể tự mình giải quyết một số vấn đề thường gặp, đảm bảo công việc không bị gián đoạn. Hy vọng loạt bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để sử dụng máy in HP hiệu quả.