Đây là lỗi thường gặp khi máy in có vấn đề về nguồn điện
Đây là lỗi thường gặp khi máy in có vấn đề về nguồn điện

HP là một trong những nhà sản xuất máy in tốt nhất thế giới. Máy in HP hoạt động bền bỉ với độ chính xác cao, tuy nhiên không gì là hoàn hảo. Sau đây là những lỗi thường phát sinh trên máy in của HP mà đa phần chúng ta có thể tự tay khắc phục. Bạn cũng có thể xem lại phần 1 tại đây.

Máy in ra mực không đều hoặc xuất hiện vệt mực

Đây là một hiện tượng không quá hiếm gặp trên các dòng máy in phun của HP. Nguyên nhân phổ biến nhất chính là do đầu phun của máy in sau khi hoạt động trong thời gian dài đã bị nghẹt mực. Hoặc cũng có thể do sử dụng mực in không đúng quy cách. Giải pháp tiết kiệm nhất là vệ sinh đầu phun bằng thiết bị chuyên dụng. Nếu còn xảy ra thì tốt nhất là nên thay mới để đảm bảo công việc không bị gián đoạn. Nguyên nhân khác có thể là do đổ mực quá nhiều vào hộp mực và làm tràn ra bên trong máy in. Có thể dễ dàng làm vệ sinh máy in để khắc phục tình trạng xuất hiện nhiều vết mực trên bản in.

Một số mẫu máy in của HP có chế độ tự làm sạch đầu phun
Một số mẫu máy in của HP có chế độ tự làm sạch đầu phun

Máy in bị lỗi hiển thị 50.4

Đây là lỗi đặc trưng được xuất hiện trên màn hình của các dòng máy in HP nhằm chỉ thị rằng máy in đang gặp phải vấn đề về nguồn điện. Để khắc phục lỗi này bạn có thể thử cách cắm trực tiếp dây điện vào ổn cắm thay vì thông qua bộ ổn định điện UPS. Đặc biệt đối với máy in laser, được nhà sản xuất khuyến cáo không tương thích tốt với thiết bị này. Đảm bảo rằng nguồn điện tại nơi làm việc không bị chập chờn để máy in có thể giữ cho bộ phận phun mực luôn sẵn sàng hoạt động.

Đây là lỗi thường gặp khi máy in có vấn đề về nguồn điện
Đây là lỗi thường gặp khi máy in có vấn đề về nguồn điện

 

Bản in bị nhạt màu

Trang in ra bị nhạt màu thường do 3 nguyên nhân sau:

– Hộp mực in sắp cạn

– Chế độ tiết kiệm mực in đang hoạt động.

– Print density ( mật độ phủ của mực) đang được cài đặt ở mức thấp.

Trước khi hoang mang về chất lượng hoạt động của máy in HP, bạn nên thử tắt chế độ tiết kiệm mực in xem có thể cải thiện tình trạng của bản in hay không. Hoặc đơn giản chỉ cần thêm mực vào hộp mực của máy in là xong, ngoài ra còn một mẹo nhỏ nữa là bạn có thể tháo hộp mực ra và lắc lên vài lần để khắc phục tức thời bản in bị nhạt màu.

Lỗi thường gặp khi in ấn phong bì (phong thư)

Đối với máy in laser, để tránh lỗi này bạn cần lựa chọn các loại giấy để in bao bì có định lượng phù hợp với máy in. Đối với máy in phun, cần xác định xem chất liệu giấy đó có chịu được sức nóng của bộ phận phun mực hay không. Nếu các bao bì giấy in bị cong ở mép hay bị nhăn nhúm, đây có thể là do giấy quá dày bị kẹt khi đi qua khe in. Lúc này có thể mở nắp máy in để lấy giấy ra.