Khi gặp hiện tượng kẹt giấy trên máy in: Hãy bình tĩnh!
Khi gặp hiện tượng kẹt giấy trên máy in: Hãy bình tĩnh!

HP là một trong những nhà sản xuất máy in tốt nhất thế giới. Máy in HP hoạt động bền bỉ với độ chính xác cao, tuy nhiên không gì là hoàn hảo. Sau đây là những lỗi thường phát sinh trên máy in của HP và cách tự tay khắc phục chúng mà đa phần không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên hãng.

Máy in HP cũng có thể mắc nhiều lỗi
Máy in HP cũng có thể mắc nhiều lỗi

Xuất hiện bóng trên bản in

Hiện tượng này được mô tả bằng việc trông thấy những hình ảnh với độ đậm nhạt khác nhau của một tài liệu được sao chép tại các vị trí khác nhau trên bản in. Hiện tượng này thường được giải thích bởi nguyên nhân đến từ ổ cắm điện. Có thể kiểm tra việc này bằng cách cắm điện của một máy in khác vào xem có gặp hiện tượng in bóng không, nếu có thì nhanh chóng thay thế ổ cắm khác. Một nguyên nhân thuyết phục hơn là do một số bộ phận bên trong máy in ví dụ như trống in bị hư hỏng. Cần thay thế để có thể tiếp tục sử dụng.

Kẹt giấy

Kẹt giấy là hiện tượng xảy ra trên hầu hết tất cả các mẫu máy in chứ không chỉ riêng gì máy in của HP. Một điểm chung là kẹt giấy luôn khiến người dùng cảm thấy phiền toái và khó chịu nếu lặp lại nhiều lần. Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi này chính là: bụi bẩn đóng trong máy in, sử dụng sai kiểu giấy hoặc thanh cuộn giấy sử dụng lâu ngày đã bị mòn.

Khi gặp hiện tượng kẹt giấy trên máy in: Hãy bình tĩnh!
Khi gặp hiện tượng kẹt giấy trên máy in: Hãy bình tĩnh!

Cách đơn giản nhất để giảm thiểu hiện tượng này chính là sử dụng đúng chủng loại giấy in như nhà sản xuất đã khuyến cáo. Khuyên dùng các loại giấy in tương thích đến từ công ty văn phòng phẩm uy tín. Bạn cũng có thể thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng máy in định kỳ để tránh bụi bẩn đóng lâu ngày ngăn cản hoạt động của các bộ phận bên trong. Nếu có thể nên thay thế các bộ phận đã mòn không thể hoạt động chính xác được bằng cách liên hệ với nhà cung cấp máy in để được hỗ trợ.

Có một điều đáng lưu ý là nếu gặp hiện tượng kẹt giấy in, cần bình tĩnh và kéo giấy theo chiều giấy đi vào để tránh gây hư hỏng nghiêm trọng cho một số chi tiết làm việc của máy in.

Máy in hoạt động không chính xác

Trong trường hợp này, cách tốt nhất là xem thông tin trong sách hướng dẫn hoặc thông tin từ website chính hãng HP và tìm ra driver phù hợp với dòng máy của bạn. Máy in HP sẽ làm việc được khi cài đặt bộ cài HP LaserJet II, tuy nhiên một số tùy chọn đặc biệt như chế độ in hai mặt sẽ không vận hành được.