Vệ sinh bên ngoài máy in để giữ ngoại hình bắt mắt nhất
Vệ sinh bên ngoài máy in để giữ ngoại hình bắt mắt nhất

Máy in cũng như các thiết bị điện tử khác cũng cần thường xuyên được bảo dưỡng và làm vệ sinh định kỳ để duy trì tình trạng hoạt động tốt nhất. Lau chùi và làm vệ sinh máy in laser tuy đơn giản nhưng cũng cần nắm được một số quy tắc để thực hiện được hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước làm vệ sinh cho chiếc máy in laser của mình đúng cách và hiệu quả.

Vệ sinh bên ngoài máy in laser

Máy in khi làm việc trong thời gian dài dù để trong phòng kín cũng có khả năng tích tụ những hạt bụi nhỏ li ti, nếu không thường xuyên lau chùi sẽ dẫn đến việc chất bẩn đóng lâu ngày tại các chi tiết quan trọng của máy, làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Hãy sử dụng một chiếc khăn sạch để lau nhẹ xung quanh máy in, có thể dùng khăn giấy ướt thay thế. Nếu phát hiện các vết bẩn cứng đầu, cho thêm một chút nước nhưng cũng tránh để nước lọt vào bên trong máy nhé.

Vệ sinh bên ngoài máy in để giữ ngoại hình bắt mắt nhất
Vệ sinh bên ngoài máy in để giữ ngoại hình bắt mắt nhất

Vệ sinh bên trong máy in laser

Trước khi tiến hành làm sạch bên trong máy in laser, phải đảm bảo rằng máy đang không kết nối với bất kỳ nguồn điện nào bằng cách bấm nút Power để máy dừng mọi hoạt động và đi vào trạng thái tắt, sau đó rút dây nguồn ra để tránh chập điện. Chuẩn bị một chiếc khăn để đặt các bộ phận của máy lên khi tháo ra để tránh rò rĩ mực in ra xung quanh.

Bộ phận trống máy in phải dùng một dụng cụ có chức năng thổi để thổi bay bụi, tuyệt đối không dùng khăn lau để tránh làm xước bề mặt trống. Tiếp đến sử dụng một miếng vải hoặc khăn giấy sạch thấm nước để lau sạch các cửa sổ quét (đối với máy in có chức năng quét). Bộ phận gạt mực (kể cả gạt cơ và gạt từ), bạn nên để nguyên trên máy mà không nên tháo ra, rồi dùng dụng cụ thổi để làm sạch bụi bên trên. Các bánh răng cũng làm tương tự cho đến khi sạch bụi và mực bám bên trên. Sau đó nhẹ nhàng gắn hộp mực và trống mực vào lại như cũ.

Sau bài viết này hy vọng bạn đã nắm được các quy trình để tự mình bảo dưỡng và vệ sinh máy in tại nhà hay tại văn phòng. Nếu không sử dụng máy in trong thời gian dài, hãy dùng một mảnh vải mỏng phủ lên trên để hạn chế bụi bẩn nhé.