Ricoh SP C240DN
Ricoh SP C240DN

Máy in laser màu Ricoh SP C240DN cho khả năng in màu khá ấn tượng và hiệu suất in ấn lên tới 30.000 trang mỗi tháng cùng khả năng in 2 mặt tự động tiện lợi, rất thích hợp với nhu cầu in ấn tài liệu đa dạng ở các văn phòng vừa và nhỏ.

Cấu tạo bên ngoài

Máy in Ricoh SP C240DN có lớp vỏ bên ngoài bằng nhựa màu trắng xám, phần nắp máy màu ghi khá đơn giản nhưng cũng đem đến sự hài hòa, đẹp mắt. Bảng điều khiển nằm ở mặt trên của máy in bao gồm các phím bấm mềm và một màn hiển thị Led hiển thị chi tiết tình trạng của máy in, cho phép người đung thao tác khá thuận tiện. Máy in Ricoh SP C240DN được thiết kế tương đối gọn gàng, chiều cao, chiều sâu và bề ngang của máy lần lượt là 400 x 450 x 320 mm và cân nặng trong khoảng 23.8 kg.

Ricoh SP C240DN
Ricoh SP C240DN

Tốc độ in ấn trung bình

Chiếc máy in laser màu đến từ hãng Ricoh cho tốc độ in trang đầu tiên chỉ ở mức trung bình, cụ thể đối với các bản in đen trắng và bản in màu người dùng cần chờ khoảng 14 giây để trang đầu tiên được in ra, tiếp theo khi in màu máy đạt tốc độ 16 trang/ phút có thể thấy đây là tốc độ không cao lắm, tuy nhiên máy cũng cho khả năng in liên tục khá ổn định, ít bị đứng máy.

Tính năng in 2 mặt tự động và khả năng tùy chọn độ phân giải linh hoạt

Máy in laser màu Ricoh SP C240DN giúp tiết kiệm công sức và thời gian cho người dùng nhờ được trang bị tính năng in 2 đảo mặt tự động, để người dùng không phải trở giấy bằng tay thủ công và giảm số lượng giấy tiêu thụ, góp phần bảo vệ môi trường.

Máy hỗ trợ các độ phân giải 600 x 600dpi, 1200 x 600dpi và 2400 x 600dpi cho phép người dùng tùy chọn mức độ phân giải phù hợp để in ra những bản in có độ nét cao, màu sắc trung hòa không quá sáng cũng không quá tốt.

Khay chứa giấy tiêu chuẩn

Với khả năng chứa tiêu chuẩn, khay giấy có sức chứa 250 tờ của máy in Ricoh SP C240DN được thiết kế ở ngăn dưới cùng của thân máy. Bên cạch đó máy còn có một khe thao tác bằng tay và mỗi lần đưa giấy vào chỉ được một tờ, để nhận các loại giấy có chất liệu và khổ giấy đặc biệt, cần lưu ý không được dùng tay để đẩy, dồn ép giấy vì có thể làm kẹt giấy.

Hiệu năng in ấn tốt

Ricoh SP C240DN là chiếc máy in được đánh giá cao trong tầm phân khúc vì có thể in tới 30.000 trang/ tháng. Trên thực tế, khối lượng in ấn của máy được khuyến cáo chỉ nên in trong khoảng 1000 – 1500 trang/ tháng để đảm bảo độ bềnh, sự ổn định cho máy. Đây là yếu tố giúp mẫu máy in này phục vụ khác tốt cho nhu cầu in ấn trung bình ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Không có kết nối wifi

Máy in laser màu Ricoh SP C240DN được hãng trang bị cho 2 loại kết nối là cổng USB và mạng dây Ethernet. Điểm mà nhiều văn phòng cần chính là kết nối mạng dây Ethernet của máy, nó hỗ trợ khá nhiều cho công việc tại văn phòng, cho phép sử dụng chung, chia sẻ máy in khá đơn giản. Ngoài ra máy còn cho phép người dùng kết nối với máy ảnh để in những bức ảnh màu trực tiếp bằng một phần mềm hỗ trợ PictBridge vông cùng tiện lợi.

Nhìn chung, Ricoh SP C240Dn là mẫu máy in đáng để đầu tư cho nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu in ấn nhiều mà không phụ thuộc vào công nghệ in ấn từ xa.

LEAVE A REPLY