Máy in laser A3 được sử dụng nhiều trong những văn phòng chuyên về xây dựng, thiết kế hoặc nghệ thuật… Và tất nhiên giá của dòng máy này cũng cao hơn rất nhiều so với máy in khổ A4.

Nếu đang có dự định mua máy in hỗ trợ khổ A3 thì bạn cũng nên nắm rõ những đặc điểm cơ bản về máy để có những lựa chọn phù hợp.

Máy in A3 có những đặc tính gì?

Ngày nay, hầu hết các hãng đều sản xuất dòng máy in A3 để đáp ứng nhu cầu của một bộ phận người dùng. Máy in A3 hỗ trợ in lớn nhất là khổ A3, trong đó có cả khổ A4, A5, B5 với mức tốc độ mạnh mẽ, có thể xử lý nhanh.

Độ sắc nét và rõ ràng: Có 2 dòng máy in A3 chính: Máy in màu và in đơn sắc. Nếu người dùng cần in bản đồ họa đen trắng thì chỉ nên chọn máy in đơn sắc thôi, tuy nhiên vẫn có những máy in A3 màu giá thành rẻ đáp ứng nhu cầu in chất lượng màu sống động cho bản đồ họa hoặc thiết kế.

Không phải in khổ lớn mà máy giới hạn về tốc độ, tuy nhiên đây cũng là đặc điểm người dùng quan tâm đầu tiên. Tuy theo, việc lựa chọn máy in có thể căn cứ vào nhu cầu và khối lượng công việc.

– Khổ giấy in A3 là loại giấy lớn nên khay chứa của máy được thiết kế lớn, hộp mực in của máy in A3 cũng to hơn máy in A4 thông thường. Do đó, chi phí dành cho máy in A3 khá cao. Tuy nhiên, việc đổ mực in cho máy in cũng rất dễ dàng và đơn giản.

– Ngoài ra, nhà sản xuất vẫn tạo ra những dòng máy in A3 đa chức năng, bao gồm in, quét, fax, scan… Tuy nhiên, người dùng cần cân nhắc mua chiếc máy này vì giá khá cao.

LEAVE A REPLY