may in laser mau ricoh
may in laser mau ricoh

 

Ngày này, với những yêu cầu in ấn văn bản màu tại văn phòng thì máy in laser màu là lựa chọn hàng đầu. Máy in này cung cấp tốc độ làm việc tuyệt vời và độ tin cậy cao về sự thể hiện màu sắc trên các loại giấy in.

Vậy làm sao để lựa chọn loại máy in laser màu đúng yêu cầu công việc của bạn? Cùng tham khảo những cách thức lựa chọn sau nhé!

máy in laser màu ricoh
máy in laser màu ricoh
  1. Xác định những gì cần in

Nhu cầu in màu, ý định in màu cho mục đích gì cần được xác định trước khi bạn quyết định mua máy in. Máy in laser màu là lựa chọn sáng suốt khi bạn muốn in văn bản hoặc hình ảnh trên giấy in thường, in số lượng nhiều, in nhanh chóng. Nhưng nếu bạn muốn bản in màu cực sống động thì nên trang bị một máy in phun vì chất lượng bản in màu của máy in laser màu thấp hơn nhiều so với máy in phun.

  1. Xem xét chi phí máy in

Máy in laser màu chi phí thường cao hơn máy in phun, loại máy chất lượng tốt khoảng 7 triệu đồng. Nhiều thống kê cho thấy tốc độ in cũng liên quan khá nhiều đến giá của một máy in laser màu. Cho nên nhu cầu in sẽ giúp bạn xác định mức giá cho chiếc máy in muốn mua.

  1. Tốc độ và chất lượng trang in

Khi in ấn cho công việc hay nhu cầu cá nhân thì tốc độ in và độ phân giải hình ảnh, nội dung trên giấy in là 2 yếu tố quan trọng được người dùng khá quan tâm. Tốc độ thông thường từ 15-25 trang in/phút và tốc độ nhanh khoảng trên 30 trang/phút.

HP laserJetPro
HP laserJetPro
  1. Vấn đề bảo trì

Máy in laser màu sử dụng cơ chế in màu từ 4 hộp mực màu nên việc thay thế và bảo trì đương nhiên phức tạp hơn máy in đơn sắc. Điều đó có nghĩa là chi phí bảo trì sẽ cao hơn nên bạn nên có phương án sử dụng và bảo quản máy in đúng cách.

  1. Khả năng in hai mặt:

In hai mặt là cách giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua giấy in. Nếu công việc của bạn thường xuyên in 2 mặt thì máy in laser màu là lựa chọn hợp lý. Hơn nữa, chi phí cho mỗi trang in màu của máy in laser thường ít hơn so với máy in phun.

LEAVE A REPLY