Chọn máy in theo tính năng
Chọn máy in theo tính năng

Với thị trường máy in hiện đại ngày nay, các công ty cho ra đời nhiều dòng máy in với mẫu mã và tính năng từ đơn giản đến phức tạp đáp ứng nhu cầu mọi đối tượng sử dụng. Tuy nhiên điều đó làm một số người không rành lắm về máy in sẽ bị phân vân không biết chọn loại nào khi chọn mua máy in. Vậy để giúp bạn phân biệt các dòng máy in cụ thể hơn, chúng tôi cung cấp một số thong tin tham khảo sau:

Phân loại máy in theo tính năng

– In phun hay in laser: Đa số máy in công nghệ laser trước giờ vẫn là lựa chọn của đa số người dùng văn phòng vì máy in phun vẫn còn một số khuyết điểm cần khắc phục như chất lượng in văn bản còn kém cũng như tốc độ in không nhanh so với máy in laser. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng:

+ In phun: cho ra bản in sắc nét hơn, dễ thay thế và đổ mực hơn, tuy nhiên mực in nhanh phai hơn in laser, hộp mực nhỏ nên in nhanh hết, phải thay thường xuyên tốn thời gian.(VD: canon G3000, Brother T800W..)

+ In laser: tốc dộ in nhanh hơn, hộp mực lớn in được nhiều hơn, mực bám lâu hơn, không kén các loại giấy văn phòng, giấy photo giá sỉ. Tuy nhiên giá cao hơn và bản in không sắc nét bằng in phun. (VD: may in canon 2900, canon 3300…)

– In đa chức năng: Phần lớn những máy in hiện nay ngoài tính năng in ấn thì còn đi kèm thêm khả năng quét, sao chụp và fax tài liệu hay hình ảnh. Một máy in đa năng đi kèm máy quét có thể giúp bạn dễ dàng quét và tạo bản sao kỹ thuật số của tài liệu hay hình ảnh. Trừ khi mục đích chính công việc hàng ngày của bạn chỉ là in ấn, hãy đầu tư chi phí để sắm một mẫu máy in đa chức năng để thay thế cho các cỗ máy quét, sao chụp hay fax chuyên dụng cồng kềnh.

Phân loại máy in theo tính năng
Phân loại máy in theo tính năng

Kết nối máy in 

Đa số máy in hiện nay đều có thể kết nối với máy tính, laptop qua cổng USB trong khi các model dành cho văn phòng còn có thêm cổng kết nối mạng để chia sẻ cho môi trường làm việc cộng tác. Wi-Fi cũng là một kết nối khá phổ biến trên hầu hết các mẫu máy in hiện nay, không chỉ giúp người dùng gia đình mà còn cho phép người dùng văn phòng in ấn từ thiết bị di động một cách dễ dàng từ xa.

In ấn di động: Không chỉ những mẫu máy in dành cho người dùng gia đình mà ngay cả các model dành riêng cho văn phòng hiện nay cũng hỗ trợ tính năng in từ thiết bị di động. Chỉ cần cài đặt ứng dụng dành riêng cho Android, iOS hay các nền tảng di động khác là người dùng có thể in trực tiếp đến máy in hay in qua email (chẳng hạn như công nghệ ePrint của HP hay Cloud Print của Google), hoặc sử dụng công nghệ của hãng thứ ba như AirPrint của Apple. Hơn nữa, một số mẫu máy in mới của Brother và Samsung còn hỗ trợ in bằng công nghệ NFC. Bạn có thể chạm thiết bị di động vào máy in tương thích, sau đó dùng ứng dụng dành riêng để gửi lệnh in thông qua mạng Wi-Fi nội bộ.

Như thế, dựa trên các yếu tố trên bạn đã có thể phân loại và xác định phần nào được các tính năng của chiếc máy in mình mong muốn rồi phải không? Hy vọng bài viết có thể giúp bạn chọn được một chiếc máy in phù hợp.

LEAVE A REPLY