Cách xác định nhu cầu mua máy in
Cách xác định nhu cầu mua máy in

Nếu bạn biết rằng bạn đang cần phải sắm một chiếc máy in nhưng vẫn chưa biết một chiếc máy in như thế nào là phù hợp. Hãy tham khảo bài viết sau đây sẽ giúp bạn so sánh, phân loại các tính năng máy in từ đó xác định nhu cầu tốt hơn.

In trắng đen hay in màu

Bạn cần xác định rõ đa số tài liệu bạn in là văn bản kí tự hay hình ảnh, bạn có thường xuyên cần in ảnh màu hay không. Bởi vì máy in màu có thể tiện lợi khi in bất cứ văn bản hay hình ảnh nào, tuy nhiên máy in màu thường sẽ đắt hơn đôi chút và mỗi lần thay mực lại phức tạp hơn vì có nhiều màu và đôi khi chưa dùng hết nhưng phải thay cả bộ.

In phun hay in laser

Loại in phun (inkjet) là loại đa dụng, bạn có thể xài nó để in mọi thứ trên trời dưới đất, từ văn bản, tài liệu cho đến hình ảnh. Có thể bạn sẽ được nghe nói rằng chữ in ra bởi máy in phun sẽ không sắc nét như máy in laser, điều này hoàn toàn đúng, nhưng với những cái máy in đời mới bây giờ thì đó không phải là vấn đề quá lớn. Chúng ta vẫn có thể thấy và đọc chữ dễ dàng trên tờ giấy.

Loại in laser thì phổ biến với các máy in trắng đen và máy in tài liệu vì nó cho ra chữ cực kì sắc nét, quan trọng là tốc độ in chữ cũng nhanh hơn so với in phun. Nếu bạn in ít thì có thể không cần quan tâm điều này, nhưng nếu bạn thường xuyên phải in cỡ 5-10 tờ một lần thì thời gian chờ in của máy laser thấp hơn hẳn so với máy in phun. Bù lại, máy in laser sẽ không cho ra hình ảnh đẹp và mịn, bạn sẽ thấy lỗ lỗ nhỏ trên giấy in, giấy photo giá sỉ.

In phun hay in laser
In phun hay in laser

Khả năng và chi phí thay mực

Bạn có biết rằng chi phí thay mực trong quá trình sử dụng có lẽ sẽ cao hơn cả chi phí bạn mua một chiếc máy in nữa đấy. Dung lượng và số trang mà mỗi ống mực có thể xài được sẽ tùy loại, bạn nên hỏi nhân viên bán hàng hay lên web của hãng coi cho chắc chắn. Mà nghe giá xong thì cũng đừng “rét” quá, vì nhu cầu của bạn chỉ là in gia đình nên sẽ không tốn mực lắm, vì chúng ta chủ yếu in tài liệu thôi mà.

Còn nếu bạn muốn mua máy in laser đơn sắc có hộp mực lớn và chi phí mực in rẻ, bạn có thể tham khảo các dòng máy in của canon như máy in canon 2900, canon 3300…với giá thành rẻ, dễ dàng thay thế linh kiện khi gặp vấn đề, có thể sử dụng cho các loại giấy in, giấy photo giá sỉ.

 

LEAVE A REPLY