Xử lý khi máy in bị nhòe ?
Xử lý khi máy in bị nhòe ?

Nếu sử dụng máy in laser không đúng cách hoặc dùng trong thời gian quá lâu thì rất dễ bị dính phải lỗi máy in bị nhòe mực. Lỗi này làm cho bản in kém chất lượng, in không rõ gây khó đọc. Do đó, bạn nên chú ý thường xuyên kiểm tra, tìm hiểu những nguyên nhân gây ra lỗi này để biết hướng sửa máy in laser nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà.

Xử lý khi máy in bị nhòe ?
Xử lý khi máy in bị nhòe ?

Nguyên nhân máy in laser bị nhòe mực khi in

– Vấn đề do giấy in: Giấy in bị lỗi, ẩm mốc, nhăn nhúm, cong mép giấy hay quá mỏng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi in bị nhòe.

– Vấn đề do mực in: Nếu bạn đổ mực kém chất lượng, bị mua phải mực giả, mực không tương thích với máy cũng gây ra hiện tượng này.

– Vấn đề do trống máy in: Trống máy in có thể bị mòn và hư hỏng sau một thời gian sử dụng, nếu không chú ý thay mới nó có thể dẫn đến lỗi này.

– Vấn đề do lô sấy: Lô sấy không đủ nóng cũng là một nguyên nhân

Hướng dẫn sửa máy in laser bị nhòe mực ngay tại nhà

– Vấn đề do giấy in:

Sử dụng giấy in bị lỗi, ẩm mốc, nhăn nhúm, cong mép giấy hay quá mỏng cũng là nguyên nhân khiến bản in ra bị nhòe. Do đó mà, bạn phải luôn luôn chú ý bào quản giấy in cẩn thận, trước khi in nên kiểm tra chất lượng giấy in kỹ lưỡng, xem giấy có đạt tiêu chuẩn không. Trong trường hợp giấy bị ẩm thì bạn có thể sử dụng máy sấy để làm khô giấy in.

– Vấn đề do mực in

Đổ mực máy in tại nhà cần có một quy trình khoa học từ khâu lựa chọn hộp mực, mực in chính hãng cho đến thao tác tháo lắp, vệ sinh, đổ mực. Cần lựa chọn những địa điểm thay mực uy tín và thực hiện đúng cách để bảo vệ máy in.

– Vấn đề do trống máy

Trống máy in có thể bị mòn và hư hỏng sau một thời gian sử dụng nó không còn hoạt động tốt như trước nữa. Vì thế bạn nên kiểm tra trống định kỳ và tiến hành thay thế trống mực mới nếu cần.

– Vấn đề do lô sấy

Nếu lô sấy không cung cấp đủ nhiệt để làm nóng vùng mực mới phun ra, khi giấy được lăn qua vùng mực chưa được làm khô này sẽ làm cho bản in bị nhòe. Nếu gặp phải trường hợp này bạn có thể thay thiết bị làm nóng bên trong lô sấy hoặc thay lô sấy khác nếu cần thiết để chấm đứt tình trạng nhòe mực.

LEAVE A REPLY