Cách lựa chọn giấy in để in ảnh bằng máy in tại nhà
Cách lựa chọn giấy in để in ảnh bằng máy in tại nhà

Để in ảnh ra có chất lượng tốt, đúng màu, không bị lem nhòe, vấn đề cơn bản nhất là lựa chọn đấy in ảnh phù hợp dòng máy in của gia đình bạn đang sử dụng. Vì thế cần lưu ý các vấn đề cơ bản sau. 

Kích cỡ và độ dày của giấy

Sẽ thật đáng tiếc nếu đang in ảnh mà phát hiện ra bạn đã nạp sai khổ giấy in đúng cho máy. Việc này có thể gây ra tình trạng kẹt giấy, dể làm hỏng máy in và các bộ phận liên quan. Vì thế trước khi bắt đầu in hãy kiểm tra cẩn thận tất cả các thiết lập và đảm bảo rằng bạn đã nạp đúng loại giấy cần in vào khay giấy của máy.

Một bước không kém phần quan trọng là kiểm tra độ dày giấy. Máy in thường có 2 khay nạp giấy: khay chuẩn và khay đa năng dùng cho các loại giấy dày, giấy in ảnh nhám và giấy in màu nước. Khay giấy đa năng thường được thiết kế để nạp giấy chạy thẳng vào máy nhằm tránh hiện tượng làm cong các loại giấy dày. Nên lưu ý để máy ở nơi rộng rãi để giấy in chạy ra được phía sau máy, và nạp giấy dày nên nạp ít từng lần để tránh kẹt giấy do quá dày.

Phân loại máy in theo tính năng
Phân loại máy in theo tính năng

Chọn loại giấy in chính xác 

Có rất nhiều hãng kinh doanh và sản xuất nổi tiếng các loại giấy in hiện nay trên thị trường. Mỗi mẫu mã, loại giấy sẽ có tính chất, đặc trưng khác nhau, cho ra chất lượng ảnh tương ứng thích hợp. Vì thế hãy chọn sử dụng nhiều loại từ dày đến mỏng, nhẵn mịn khác nhau để kiểm tra thử độ phù hợp với máy in và bạn thích loại giấy in ảnh nào nhất, để chọn loại phù hợp dùng thường xuyên sau này sẽ không khỏi phiền phức nghiên cứu thêm nữa. Đừng chọn giấy quá mỏng, rẻ tiền sẽ dễ phai màu, không ăn mực và dễ khiến máy in của bạn bị hỏng nếu chất lượng giấy in ảnh quá tệ.

Tóm lại, muốn máy in ảnh của gia đình bạn hoạt động tốt, cho ra sản phẩm y chang như ở tiệm người ta vẫn làm hãy biết chăm sóc máy in đúng cách, không chỉ nạp mực chuẩn mà giấy cũng phải từ các công ty giấy thật chuẩn với máy in. Còn chờ gì nữa mà không tự in những bức ảnh tràn ngập kỉ niệm gia đình để lưu trữ đi nào!

Nếu bạn có nhu cầu mua máy in mới, bạn có thể tham khảo các dòng máy in canon 2900, máy in HP, samsung…trên website: max.vn . Vmax cam kết giao hàng đúng chất lượng, nhanh chóng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

 

 

LEAVE A REPLY