Xử lý khi bị kẹt giấy máy in ?
Xử lý khi bị kẹt giấy máy in ?

Đây là một lỗi rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục nó ngay mà phải đợi thợ tới sửa. Nó làm bạn khó chịu khi công việc thì ngày càng nhiều nhưng mà lại thường xuyên bị kẹt giấy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy đơn giản nhất.

Xử lý khi bị kẹt giấy máy in ?
Xử lý khi bị kẹt giấy máy in ?

Nguyên nhân gây ra lỗi kẹt giấy ở máy in

– Bộ phận quan trọng trong quá trình kéo giấy là bao lụa, nếu bao lụa bị rách hoặc hỏng thì sẽ dẫn đến trường hợp máy in bị kẹt giấy.

– Bộ phận Sensor được gắn vào máy để làm nhiệm vụ tách giấy, nếu máy in sử dụng lâu ngày thì rất có thể bộ phần này đã bị hư hỏng gây kẹt giấy.

–  Giấy in bị ẩm ướt, dính bụi bẩn, nhăn nhúm, cong mép giấy hay định lượng giấy quá mỏng không phù hợp với kích thước chuẩn của máy in.

– Giấy in không được đặt đúng vị trí trên khay nạp giấy đầu vào hoặc đặt nhiều loại giấy khác nhau vào khay giấy.

Cách khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy

– Nếu phát hiện máy in của bạn bị hư hỏng bộ phận sensor, bao lụa thì bạn chỉ việc thay thế chúng hoặc gọi kỹ thuật đến hỗ trợ thay thế chúng.

– Nếu không nằm trong 2 trường hợp trên thì cần làm theo các bước sau:

Đầu tiên là mở nắp máy in, lấy hộp mực ra khỏi máy in, chú ý cần nhẹ nhàng tránh va đập gây hỏng hộp mực.

Tiếp đến, là phải thật nhẹ nhàng và cẩn thận lấy tờ giấy đang bị kẹt trong máy ra. Lưu ý không được để nó rách vì mảnh rách càng nhỏ thì sẽ càng khó lấy ra và nó sẽ vẫn nằm sâu trong máy khiến cho càng khó giải quyết lỗi này hơn. Nếu máy in vẫn còn đang nóng thì hãy đợi nó nguội rồi mới được kéo giấy ra. Đặc biệt chú ý đến những bộ phận khác, nếu trong quá trình kéo giấy ra mà có động chạm làm xê dịch hay hư hỏng một bộ phận nào đó thì phải dừng lại ngay và gọi kỹ thuật để hỗ trợ.

LEAVE A REPLY