Máy in đa năng của EPSON
Máy in đa năng của EPSON

Máy in đa chức năng ngày nay được sử dụng thông dụng trong các văn phòng hiện đại bởi sự đa dạng tính năng từ in ấn, copy, scan, đến fax cùng nhiều tính năng khác. Máy cho phép người dùng tiết kiệm chi phí mua nhiều máy và khoản không gian đặt máy. Dưới đây là những thông tin cần biết khi mua những chiếc máy in đa chức năng vô cùng tiện lợi và nhỏ gọn này nhé.

Máy in đa năng của EPSON
Máy in đa năng của EPSON

Chức năng fax

Trong số ba chức năng thường tích hợp kèm theo máy in MFP, Fax là một tính năng vô cùng hữu dụng. Cần bảo đảm rằng các máy MFP có thể làm việc với cả 2 hệ thống độc lập hoặc kết hợp với máy tính của bạn. Nghĩa là máy in mà bạn chọn mua không chỉ có khả năng fax tài liệu trực tiếp từ máy in mà có thể làm việc ngay với một máy tính.

Chức năng scan (quét)

Quét là một phần quan trọng của máy in đa chức năng vì đây là tính năng được sử dụng khá thường xuyên ở văn phòng giúp biến những tài liệu giấy thành file kỹ thuật số để dễ dàng lưu trữ, và dùng để gửi email hay fax cho khách hàng.

Hiện nay, hầu hết các máy in đa chức năng tốt đi kèm với máy quét hợp lý thì có khả năng cung cấp độ phân giải phổ biến nhất là 600 dpi và đầu ra là 24-bit. Với chất lượng như trên thì bản scan lên khá đẹp mắt và ổn định, đủ để in ra thành các bản sao chất lượng cao, lưu trữ tài liệu và hình ảnh dễ nhìn, rõ nét.

Ngoài chú ý vào yếu tố độ phân giải trên bạn cũng nên nên tìm hiệu về độ phân giải quang học của máy quét, độ phân giải này cho biết nhiều chi tiết làm thế nào để người dùng nhìn thấy rõ nhất. Độ phân giải quang học càng cao thì chất lượng của các kết quả quét sẽ tốt hơn.

Bên cạnh đó còn một vài thông số bạn cần biết đó là tốc độ quét của tính năng này. Tốc độ nhanh chóng để các máy quét có thể đọc một trang trong khoản thời gian ngắn hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian của mình và không phải chờ đợi lâu.

Một chi tiết cũng cần được quan tâm nữa đó là phương pháp giấy được đưa vào máy: một máy quét phẳng đòi hỏi bạn phải tự loại bỏ từng tờ giấy vào vị trí quét. Nếu bạn muốn quét nhiều tài liệu, máy in đa chức năng mà bạn chon phải đi kèm theo một feeder để bỏ một lúc nhiều giấy từ đó mà việc scan hay thậm chí copy và fax cũng sẽ dễ dàng thuận tiện và nhanh hơn nhiều.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết chọn mua máy in đa chức năng này của mayin123.

LEAVE A REPLY