Máy in đa năng của EPSON
Máy in đa năng của EPSON

Máy in đa chức năng (Multifunction printers – MFP), hay còn được gọi là máy in All-in-One, được biết đến là một cỗ máy tiện lợi và vô cùng nhỏ gọn, thích hợp với mọi văn phòng. Máy MFP mang trong mình nhiều tính năng như in, scan, copy và fax những lại gói gọn chỉ trong một thiết kế nhỏ nhắn, không chiếm nhiều không gian văn phòng và lại còn tiết kiệm chi phí mua máy nữa.

Có nên chọn mua máy in đa chức năng?

Một nguyên nhân chính khiến người dùng phân vân không biết có nên chọn mua máy in đa chức năng là lo sợ rằng bị một chiếc máy mà mang quá nhiều chức năng có nghĩa là từng chức năng của nó không thực sự nổi bật và mạnh mẽ so với những chiếc máy in chỉ có một chức năng riêng lẻ. Tuy nhiên các máy in đa chức năng ngày nay khá hiện đại, các chức năng được thiết kế ổn định hơn rất nhiều. Bước đầu tiên trong việc lựa chọn mua một chiếc máy in đa chức năng thì người dùng phải chỉ ra các tính năng mình thực sự cần.

Nếu thường xuyên cần rất nhiều bản sao, quét tài liệu và nhận fax, bạn sẽ có rất nhiều yếu tố cho nhu cầu sử dụng chẳng hạn như tốc độ, tính năng, công suất, khay giấy…

Máy in đa năng của EPSON
Máy in đa chức năng của EPSON

Trong thực tế, trừ khi bạn đang xem xét việc mua một máy MFP cao cấp, phần chênh lệch giá giữa 2 công nghệ in phun và in laser cũng không đáng kể. Nếu có nhu cầu in màu nhiều thì máy in phun là lựa chọn tốt nhất cho bạn, người lại nếu muốn in văn bản sắc nét thì bạn có thể máy in laser đa chức năng.

Dưới đây là những tính năng cần xem xét khin chọn mua máy in đa chức năng:

Chức năng copy

Khi chọn mua máy in đa chức năng có kèm theo tính năng copy bạn cần xem xét các yếu tố

Sao chụp nhiều bản (Có sắp xếp) Đây là yếu tố thể hiện khả năng sao chụp liên tục từ 99 lên đến 999 bản
Phóng to/Thu nhỏ Độ phóng to thu nhỏ cho phép bạn không những sao chép mà còn có thể thu nhỏ hoặc phóng to bản gốc theo tỉ lệ từ 25% – 400% in.
Độ phân giải sao chụp Độ phân giải thường thấy trên các máy laser MFP là 600 x 600dpi, độ phân giải càng cao thì chất lượng bản sao chụp càng tốt
Tốc độ sao chụp Tùy theo từng loại máy và nhu cầu sử dụng của người dùng
Chức năng N trong 1 Ghép 2 hoặc 4 trang vào 1 trang giấy

 

Hãy cùng mayin123 theo dõi tiếp phần 2 để tìm hiểu thêm thông tin khi chọn mua máy in đa chức năng các bạn nhé.

LEAVE A REPLY