Máy in laser Canon LBP 2900 là chiếc máy in laser đơn sắc được khá nhiều người dùng cá nhân, hộ gia đình tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên cũng như những sản phẩm công nghệ khác LBP 2900 cũng bị mắc phải một số lỗi gây khó chịu cho người dùng. Dưới đây là môt số lỗi thường gặp và cách khắc phục chúng.

Canon LBP2900
Canon LBP2900

Máy tự khởi động lại liên tục

Máy in Canon 2900 tự khởi động nhiều lần liên tục, với hiện tượng này thì rất có thể cảm biến nhiệt của máy đã bị hỏng. Tuy nhiên sau khi thay cả lô sấy và thanh cảm biến nhưng máy vẫn bị vậy không hết. Thậm chí thay cả hộp quang thì máy in nhận Driver rất tốt, nhưng lại bị lỗi Error Code: E000 0000

Đối với trường hợp khó nhằn này, chủ yếu là do hộp quang và sự kết nối các tín hiệu từ hộp quang về bản mạch điều khiển ở CPU. CPU được lập trình để tìm kiếm tín hiệu laser nếu tín hiệu này bị mất hoặc không ổn định việc này dẫn đến máy khởi động mãi ko dừng. Tốt nhất nên thay hộp quang của máy nếu vẫn gặp lỗi bạn nên nhờ kỹ thuật hỗ trợ.

Tạo vệt đen theo chiều dọc bản in

Khi bản in xuất hiện các vệt đen theo chiều dọc từ trên xuống dài khoảng 1 – 2 cm. Mặc dù bạn đã thay trống, thanh gạt, thậm chí cả vệ sinh hộp mực và thay cả hộp mực nhưng vẫn không hết tình trang này.

Cách khắc phục: Nếu thay trống và gạt cùng với việc vệ sinh hộp mực không được thì bạn nên kiểm tra lại lô sấy và lụa sấy. Đây có thể chính là nguyên nhân gây ra vệt đen dọc giấy.

Báo không kết nối

Sau một thời gian không sử dụng, khi chạy máy lại để in thì LBP 2900 báo không connect dây nhưng khi kiểm tra lại thì cáp vẫn cắm và không bị hư hỏng gì. Dù thử cài lại Drive tuy nhiên vẫn không khắc phục được tình trạng trên. Trong trường hợp này bạn có thể dùng dây khác để thử, có thể do để lâu ngày đầu dây bị bẩn hoặc đứt ngầm bên trong.

Lề bên trái bị đen

Đây là lỗi thường gặp trên máy in Canon LBP 2900 khi vừa thay mực lần đầu, lúc đầu in vẫn bình thường nhưng in được khoảng 200 trang thì thấy có hiện tượng bị đen hết phần lề bên trái khoảng 2 cm. Hiện tượng này xảy ra là do trống in bị lỗi, bạn có thể thay trống mới hoặc gọi thợ kiểm tra để phát hiện ra lỗi chi tiết.

LEAVE A REPLY