máy in laser và sức khỏe người dùng
máy in laser và sức khỏe người dùng

Bất cứ loại máy móc nào cũng được nhà sản xuất khuyến cáo bảo quản với những tiêu chí riêng. Máy in phun màu cũng vậy, nếu không có biện pháp bảo quản đúng cách thì nó dễ gây tình trạng ngẹt đầu phun, mực ra không đều hay hỏng linh kiện…

Vậy để hạn chế tình trạng trục trặc, hư hỏng không mong muốn bạn có thể xem hướng dẫn bảo quản máy in phun màu dưới đây!

Lưu ý khi sử dụng giấy

– Máy in phun là loại máy in sử dụng được nhiều loại giấy khác nhau như A4, A5, giấy in ảnh, giấy legend… Tuy nhiên, bạn cần chọn loại giấy có chất lượng tốt, đúng loại giấy máy có hỗ trợ để không bị rách giấy khi in và tránh tình trạng bụi và xơ giấy dính nhiều vào đầu phun gây nghẹt mực.

– Không sử dụng các loại giấy có bề mặt sần sùi, nhăn hay cong vênh để tránh làm kẹt giấy hay hư hại đầu phun.

– Chọn giấy đúng với kích cỡ bản in, nếu không đúng kích cỡ sẽ gây tình trạng mực bị phun ra ngoài.

Sử dụng mực máy in phun

– Khuyến khích bạn nên dùng mực in chính hãng đảm bảo chất lượng, để bản in luôn đạt yêu cầu và máy được bền hơn.

– Trên máy in hiện nay đều có chức năng báo hết mực nên bạn hạn chế việc tháo bình mực in ra kiểm tra.

– Nếu chưa rành thao tác đổ mực in có thể gọi cho kỹ thuật đến để trợ giúp để tránh gây hỏng máy in

– Sử dụng chức năng in thử màu và làm sạch đầu phun có sẵn trong máy để khắc phục sự cố màu sắc không đúng, bị mất nét, mất do nghẹt mực.

Bảo dưỡng, vệ sinh máy in định kỳ

– Tùy vào mức độ sử dụng để có phương án vệ sinh phù hợp theo định kỳ

– Môi trường bạn đặt máy cần lựa chọn nơi thông thoáng, tránh nơi có mật độ bụi cao khiến việc vệ sinh khó khăn và gây nghẹt đầu phun.

– Nếu muốn tự vệ sinh máy thì nên dùng khăn ẩm lau sạch các bộ phận bên ngoài, và cẩn trọng xem khuyến cáo về cách vệ sinh của nhà sản xuất.

– Còn nếu muốn thuê ngoài thì nên lựa chọn những đơn vị uy tín, để tránh trường hợp cố tính làm hỏng linh kiện để vòi khách hàng sửa chữa và tốn chi phí thay linh kiện máy.

Qua bài viết trên bạn đã biết Bảo quản máy in phun màu như thế nào rồi phải không? Nếu còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề này bạn có thể liên hệ số hotline: 1800.58.58.59 (miễn phí) – 0839.119.966,  hoặc truy cập vào website Vmax.vn để được hỗ trợ.

LEAVE A REPLY