Trong quá trình sử dụng máy in, bản in bị mờ hoặc mực thể hiện trên trang không đều thì đó có thể là dấu hiệu nhắc bạn nên nạp thêm mực in.

Làm sao để nhận biết máy in hết mực, khi nào cần nạp hoặc thay mực in cho máy? Vmax.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách nhận biết máy in hết mực tùy thuộc vào dòng máy và đưa ra một số tình huống cho bạn tham khảo.

Nhận biết thông qua bản in

Đa số người dùng hay căn cứ vào chất lượng bản in để nhận biết tình trạng mực trong máy. Kết luận máy hết mực khi bản in có những vệt trắng chạy dọc trang in từ trên xuống dưới, hoặc xuất hiện ở mép bản in. Cách nhận biết này thường dùng chính xác với một số dòng máy như máy in HP, Canon, Samsung, Xerox… Tuy nhiên, một số trường hợp chất lượng bản in kém là do máy in bị lỗi hoặc chất lượng mực in kém.

Hết mực thể hiện qua đèn báo trên máy

Một số dòng máy in Brother như: Brother HL -2130, HL-2140, HL-2366, HL-2360, dòng HP 2015, 2035 và dòng máy in canon 3300… được thiết lập tính năng thông báo hết mực qua đèn báo trên máy in. Tính năng này được đánh giá là khá mới nhờ việc lắp chip điện tử, giúp hỗ trợ người dùng khi in ấn.

Thông báo hết mực trên màn hình máy tính

Khi bạn đặt lệnh in thì có thể nhận được cảnh báo máy in gần hết mực xuất hiện trên máy tính. Tuy nhiên, cảnh báo này chỉ xuất hiện đối với một số dòng máy in hoặc bạn sẽ không nhìn thấy nó khi chế độ thông báo trên máy tính ở tình trạng “OFF”.

Cảnh báo hết mực trên màn hình LCD của máy in

Hiện nay, hầu hết các dòng máy in mới đều sử dụng màn hình LCD để hiển thị thông báo mực in sắp hết. Tùy theo hãng máy in mà thông báo hiển thị khác nhau, ví dụ như: Toner empty, Toner Low, Replace Toner… Bên cạnh đó, nếu đang dùng dòng máy in Samsung 2020, Samsung 2070 thì bạn có thể cài đặt hiển thị thông báo khi mực gần hết khoảng 10, 20, 30%, từ đó đặt mua mực in để thay thế kịp thời khi máy hết mực.

Ước chừng lượng mực từ lượng giấy đã in

Đối với mỗi hộp mực in mới, cả mực in chính hãng và mực in tương thích, nhà sản xuất đều cho biết số lượng trang in và từ đó bạn có tính toán số lần đổ mực cho máy in. Mỗi dòng máy khác nhau tiêu chuẩn của hộp mực sẽ khác nhau, có hộp mực chỉ in được 500-800 bản, một số hộp mực in tới 1500 bản hoặc 2000 bản . Dựa vào số lượng giấy đã in thì bạn sẽ ước chừng được đã đến lúc phải nạp mực hay thay mực máy in hay chưa?

Kiểm tra lượng mực in bằng cách in một bản thông báo mực

Thật dễ dàng khi muốn kiểm tra lượng mực trong hộp còn khoảng bao nhiêu bằng cách in ra một bản printer setting report từ máy. Cách này thường áp dụng với dòng máy in Brother, Xerox, Samsung.

Với những cách nhận biết trên, Vmax.vn hi vọng bạn sẽ sử dụng máy in hiệu quả hơn, đồng thời kiểm tra và thay thế mực in khi cần thiết để máy in bền bỉ và phục vụ đắc lực cho hoạt động in ấn.

Nếu bạn cần nạp mực, mua mực in đúng chất lượng vui lòng gọi đến số hotline: 1800.58.58.59 (miễn phí) – 0839.119.966,  hoặc truy cập vào website Vmax.vn để đặt mua.

LEAVE A REPLY